ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้นำอังกฤษ-สหรัฐฯ เตรียมหารือเปิดเส้นทางการบินระหว่างกัน

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 23:52 น.
SHARE

รัฐบาลอังกฤษเตรียมหาแนวทางเปิดการเดินทางระหว่างอังกฤษ-สหรัฐฯ พร้อมทั้งเตรียมตกลงความร่วมมือทางการค้าที่เป็นธรรมและยั่งยืน

เว็บไซต์ แชนแนลนิวส์เอเชีย รายงาน นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ เตรียมหารือเพื่อเปิดเส้นทางเดินทางระหว่างกันให้เร็วที่สุด โดยนายไบเดน ได้เดินทางถึงอังกฤษ เพื่อเตรียมเข้าร่วมประชุม จี 7 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 ถึง 13 มิถุนายน 64 

ข่าวแนะนำ

ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์ เผยว่า รัฐบาลสหรัฐฯ ภายใต้นายไบเดน ได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญจากสหราชอาณาจักร, แคนาดา, เม็กซิโก, และสหภาพยุโรป เพื่อหารือแนวทางการเปิดเส้นทางการเดินทางหลังจากที่ต้องอยู่ภายใต้กฎข้อบังคับเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นเวลากว่า 15 เดือน ขณะที่สายการบินของสหรัฐฯ และอังกฤษ คาดว่าทางการสหรัฐฯ จะยังไม่ยกเลิกกฎข้อบังคับในช่วงเดือนกรกฎาคม ซึ่งก่อนเกิดการแพร่ระบาดมีชาวอังกฤษจำนวน 5 ล้านรายเดินทางเข้าสหรัฐฯ และมีชาวอเมริกันกว่า 4.5 ล้านรายเดินทางเข้าสหราชอาณาจักร 

ขณะเดียวกันผู้นำอังกฤษและสหรัฐฯ เตรียมตกลงความร่วมมือในแผนการ แอตแลนติก ชาร์เตอร์ ซึ่งประกอบไปด้วยความร่วมมือใน 8 ภาคส่วนสำคัญ ได้แก่ ปกป้องประชาธิปไตย, สร้างระบบการค้าที่เท่าเทียมและยั่งยืน, จัดการการจู่โจมทางไซเบอร์ และต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลทางสภาพอากาศ รวมถึงยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

ที่มา: CNA

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อังกฤษสหรัฐไบเดนเศรษฐกิจต่างประเทศเศรษฐกิจโลกเศรษฐกิจโลก 2021เศรษฐกิจโลกหลังโควิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 02:38 น.