ไลฟ์สไตล์
100 year

รู้จักเจ้าของร้าน น้ำแข็งไส "เช็งซิมอี๊" เจ้าแรกในไทย ไม่กั้กเคล็บลับเงินล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2564 18:10 น.
SHARE

เศรษฐีป้ายแดง พาไปรู้จัก "คุณสมชาติ" เจ้าของร้านขนมหวาน "เช็งซิมอี๊" รุ่นที่ 2 น้ำแข็งไส เจ้าแรกแห่งประเทศไทย สร้างตำนานสะท้านโลกันต์สู่รายได้ร้อยล้านบาท


วันที่ 6 มิถุนายน 2564 รายการ "เศรษฐีป้ายแดง" ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 เปลี่ยนเวลาออกอากาศเป็นทุกวันอาทิตย์ 17.00 น. เป็นต้นไป โดยวันนี้พูดคุยกับ คุณตี๊ สมชาติ คงศักดิ์ศรีสกุล เจ้าของร้าน "เช็งซิมอี๊ ลือลั่นสะท้านโลกันต์" ที่เปิดมาแล้วกว่า 60 ปี

ข่าวแนะนำ

คุณตี๊ เผยว่า ตอนนี้มีร้านเช็งซิมอี๊ทั้งหมด 40-50 สาขา โดยราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท ปกติเคยขายได้มากสุดวันละหลักแสน แต่ยุคโควิดก็เหลือวันละ 5-6 หมื่นบาท แต่สิ่งที่ทำมาตลอดคือให้ความสำคัญกับวัตถุดิบ ทุกอย่างต้องดี เหมือนเราใส่ใจในทุกถ้วย

สำหรับเคล็ดลับความอร่อย คือ น้ำตาลมะพร้าว ต้องสั่งมาจากแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม เท่านั้น โดยใช้วันละ 100 กิโลกรัมต่อสาขา ส่วนมะพร้าวก็มาจาก อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพราะลูกใหญ่และให้ผลเยอะ โดยใช้มากกว่า 40 กิโลกรัมต่อสาขา

ทั้งนี้ ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้เช็งซิมอี๊ จับเงินล้านได้นั้น คือน้ำเชื่อมและน้ำลำไย ถือเป็นสิ่งที่มัดใจลูกค้ามานาน รวมทั้งต้องควบคุมวัตถุดิบให้มีคุณภาพและมาตรฐานตลอดเวลา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐีป้ายแดงเช็งซิมอี๊น้ำแข็งไสเช็งซิมอี๊ ลือลั่นสะท้านโลกันต์ธุรกิจสมชาติ คงศักดิ์ศรีสกุล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 14:51 น.