ไลฟ์สไตล์
100 year

ไดกิ้น พัฒนาเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ ช่วยยับยั้งไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2564 17:30 น.
SHARE

ไดกิ้น พัฒนาเทคโนโลยีสตรีมเมอร์พร้อมติดตั้งใน เครื่องปรับอากาศไดกิ้น เซ-ต้าส ช่วยยับยั้งไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

สราวุธ เต็มภัทรศักดิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด กล่าวว่า เราได้เปิดตัวเครื่องปรับอากาศไดกิ้น เซ-ต้าส หรือ ZETAS ที่มีการนำเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ หรือ Streamer ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของไดกิ้นติดตั้งเข้าไป ซึ่งได้รับการยืนยันประสิทธิภาพแล้วว่า สามารถยับยั้งไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) หรือ โควิด-19 ได้ จากมหาวิทยาลัยโตเกียว และมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์โอคายาม่า ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ข่าวแนะนำ

ที่ผ่านมา แบรนด์เครื่องปรับอาการศส่วนใหญ่จะพูดถึงจุดขายในเรื่องคล้ายๆ กัน ทั้งเรื่องดีไซน์ และการประหยัดไฟ แต่ไดกิ้นพยายามเพิ่มเติม Better Life Value ด้วยเรื่องการมอบอากาศที่สะอาด ที่ไม่ใช่แค่จากฝุ่น PM 2.5 แต่เป็นความสะอาดจากไวรัสด้วย จากหลักการทำงานของเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ เครื่องปรับอากาศ หรือเครื่องฟอกอากาศที่มีสตรีมเมอร์ จะดูดเอามวลอากาศในห้องผ่านเข้าเครื่องมา อนุภาคเหล่านั้นจะไปติดอยู่ที่แผ่นกรอง และสตรีมเมอร์จะปล่อยประจุอิเล็กตรอนประสิทธิภาพสูงไปยังแผ่นกรองที่มีอนุภาคไม่พึงประสงค์ติดอยู่ ด้วยอิเล็กตรอนประสิทธิภาพสูงนี้

ทำให้กำจัดอนุภาคต่างๆ ทั้งผิวชั้นนอกและแกนกลาง ทำให้สตรีมเมอร์ยับยั้งไวรัส แบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ได้เร็ว และมวลอากาศที่ผ่านประจุอิเล็กตรอนสตรีมเมอร์นี้ก็เป็นการถูกรองอากาศให้สะอาดและยังช่วยยืดอายุการใช้งานแผ่นกรองด้วยเพราะเสมือนสตรีมเมอร์ไปทำความสะอาดแผ่นกรองอยู่ตลอดการทำงาน

โดยจะต่างจากเทคโนโลยีไอออนที่เครื่องฟอกอากาศหรือเครื่องปรับอากาศจะปล่อยไอออนออกไปในอากาศแบบสุ่ม ทำให้ไอออนจับสิ่งไม่พึงประสงค์ได้ช้าและไอออนสามารถช่วยกำจัดอนุภาคไม่พึงประสงค์ได้เฉพาะผิวอนุภาคชั้นนอก

นายสราวุธ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา กลยุทธ์การโฆษณาของไดกิ้น เน้นสื่อสารถึงจุดขายในเครื่องปรับอากาศ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ทั้งเรื่องสารทำความเย็น R32 ที่มีประสิทธิภาพการทำความเย็นสูง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือเรื่องแผงวงจรทนทานต่อไฟตก ไฟกระชาก ตลอดจนการออกแบบคอยล์ร้อนที่ลดโอกาสที่จิ้งจกจะเข้าไปตายในแผงวงจร

"เราก็ทำการบ้านอย่างหนักว่า pain point คืออะไร และพัฒนาสินค้ามาเพื่อตอบโจทย์เหล่านั้น จะสังเกตได้ว่าจุดที่เรานำมาสื่อสารเป็นจุดขาย มักพูดก่อนแบรนด์อื่นๆ เสมอ เช่นเดียวกับครั้งนี้ ซึ่งไดกิ้น มั่นใจว่าการชูจุดขายในเรื่อง ความสะอาดของอากาศ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวและความสำคัญของอากาศผ่าน KOL ที่มาถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์โฆษณา จะช่วยตอกย้ำให้ผู้บริโภคเห็นความสำคัญของคุณภาพอากาศรอบตัวภายในบ้าน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สยามไดกิ้นเซลส์สราวุธ เต็มภัทรศักดิ์แอร์ไดกิ้นไดกิ้นZETASเทคโนโลยีสตรีมเมอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 15:05 น.