ททท.ประสานรัฐ-เอกชน เข้าใจเปิด “ภูเก็ต” ตรงกัน

ข่าว

ททท.ประสานรัฐ-เอกชน เข้าใจเปิด “ภูเก็ต” ตรงกัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2564 05:01 น.

บันทึก

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.จะเสนอขั้นตอนปฏิบัติมาตรฐาน (เอสโอพี) ที่ต้องสร้างความเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ถึงวิธีการเข้าประเทศไทยสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเข้ามาตามโครงการภูเก็ต แซนด์บ๊อกซ์ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้ ต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) ในวันที่ 4 มิ.ย.นี้ เพื่อให้เกิดความเข้าใจไปในทิศทางเดียวกันทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

“จากการหารือเอกชนและผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พบว่าเอกชนในจังหวัดภูเก็ต มีความกังวลว่าวัคซีนที่ภาครัฐบริหารจัดการเข้ามาเพื่อฉีดประชากรในจังหวัดภูเก็ต อาจไม่เพียงพอ หรือล่าช้ากว่ากำหนด จนกระทบการเปิดรับนักท่องเที่ยวหรือโครงการภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์ แต่ ททท.และกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ยืนยันว่าภูเก็ตโมเดลจะเริ่มได้ใน 1 ก.ค.นี้ เพราะขณะนี้มีสายการบินทั้งจากประเทศสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส อังกฤษ และสายการบินของอีกหลายประเทศ ยืนยันจะบินตรงเข้าภูเก็ตแล้ว”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์