โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ ชี้ดีมานด์คอนโดระดับ Luxury Class ในพัทยายังมีสูง

ข่าว

  โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ ชี้ดีมานด์คอนโดระดับ Luxury Class ในพัทยายังมีสูง

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 พ.ค. 2564 12:15 น.

  โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ ชี้กำลังซื้อคอนโดระดับ Luxury Class ในพัทยายังมีสูง โดยเฉพาะโครงการที่สร้างเสร็จแล้ว ดีมานด์ล้นแต่ซัพพลายมีจำกัด ขณะที่ผู้พัฒนาอสังหาฯ ใหม่ ชะลอโครงการยาวไปอีก 3 ปี

  ณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่า จากข้อมูลจากฝ่ายวิจัยและการสื่อสาร คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ระบุว่าตัวเลขของสต๊อกที่ก่อสร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่เหลือขายอยู่เพียงแค่ประมาณ 1,350 ยูนิตเท่านั้น หรือเพียงแค่ 6.7% ของอุปทานที่เหลือขายอยู่ทั้งหมดในตลาดที่มีอยู่ 20,000 ยูนิต และพบว่าอุปทานในจำนวนที่ก่อสร้างแล้วเสร็จและเหลือขาย 1,350 ยูนิต มีเพียงแค่ประมาณ 15% เท่านั้นที่เป็นคอนโดมิเนียมระดับ Luxury Class และที่เป็นยูนิตขนาดใหญ่

  ทั้งนี้ บริษัทฯ มองว่าเป็นจังหวะและโอกาสของผู้ซื้อที่กำลังมองหาคอนโดตากอากาศพร้อมอยู่ในยูนิตขนาดใหญ่ และราคาเหมาะสม อาจต้องเร่งการตัดสินใจด้วยจำนวนยูนิตที่มีในตลาด และซัพพลายใหม่แบบพร้อมอยู่ทันทีเช่นนี้ที่จะเข้ามาเติมในตลาด คงต้องใช้เวลารวมก่อสร้างเสร็จอีกอย่างน้อย 3-5 ปี

  แม้ว่าตลาดพัทยาจะมีปัจจัยบวกให้เห็นด้านของซัพพลายที่เข้าสู่ตลาดอย่างจำกัด ขณะที่ดีมานด์น่าจะค่อยๆ ปรับตัวดีขึ้นเรื่อยๆ จากสถานการณ์ที่คลี่คลายของโควิด-19 เมื่อเริ่มมีการทยอยฉีดวัคซีนให้กับประชาชน อีกหนึ่งแรงกระตุ้นที่จะดึงบรรยากาศและความมั่นใจในการตัดสินใจซื้ออสังหาฯให้กลับมาด้วย

  ล่าสุด โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จึงได้จัดแคมเปญยิ่งใหญ่ในแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน สำหรับผู้ซื้อที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมตากอากาศพร้อมอยู่เพื่อเป็นบ้านหลังที่สองหรือเพื่อการลงทุน กับโครงการโอเชี่ยน พอร์โตฟิโน่ จอมเทียน - พัทยา โครงการคอนโดมิเนียมไฮไรส์ (High Rise) สไตล์โมเดิร์น สูง 37 ชั้น จำนวน 268 ยูนิต บนเนื้อที่กว่า 120 ไร่ ตกแต่งพร้อมเข้าอยู่

  โดยจะเน้นการออกแบบโดยมอบความเป็นส่วนตัว แวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่และลากูนริมทะเล พร้อมความสบายสูงสุดด้วยแบบห้องขนาดใหญ่พิเศษ Over-Size Unit ขนาด 1 – 2 ห้องนอน หรือ 80 – 133 ตารางเมตร ในราคาเริ่มต้นเพียง 6.9 ล้านบาท ที่สามารถชมวิวทะเลแบบพาโนรามา พร้อมสัมผัสบรรยากาศในแบบ มารีน่า ไลฟ์สไตล์ เพียงแห่งเดียวริมท่าจอดเรือยอชต์ ระดับเวิลด์คลาสขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

  โดยลูกค้าที่จองซื้อโครงการโอเชี่ยน พอร์โตฟิโน่ จอมเทียน-พัทยา จะได้รับแพ็กเกจ Ocean Emerald Super Yacht Ultimate Experience ทริปส่วนตัวล่องเรือซุปเปอร์ยอชต์สุดหรู 2 วัน 1 คืน ซึ่ง Ocean Emerald เป็นซุปเปอร์ยอชต์ชื่อดังของวงการ ออกแบบโดยนอร์แมน ฟอสเตอร์ (Norman Foster) สถาปนิกชาวอังกฤษผู้สร้างสรรค์สถาปัตยกรรมระดับโลกมาแล้วมากมาย Ocean Emerald โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดยูนีก และมีเพียง 3 ลำในโลกเท่านั้น โดยแพ็กเกจนี้มูลค่าสูงถึง 800,000 บาท และความพิเศษนี้มอบให้กับผู้ซื้อโครงการฯ ยาวไปจนถึงสิ้นปี 64 นี้

  "แม้จะพบกับสถานการณ์โควิดในตลอด 1 ปีที่ผ่านมา โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ ได้จัดทำแคมเปญ และสื่อสารการตลาดตลอด โดยมีทีมงานคอยให้ข้อมูลและคำปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเต็มที่ พร้อมด้วย Virtual Tour 360 ให้ลูกค้าเข้าชมห้องตัวอย่างจริงผ่านมือถือลูกค้าเอง เมื่อลูกค้ามีโอกาสเข้ามาชมที่ห้องจริงก็สามารถตัดสินใจจองและซื้อได้เลย ด้วยการตลาดที่ปรับเปลี่ยนนี้ ทำให้บริษัทฯ มียอดขายรวมกว่า 80 ล้านบาทในไตรมาส 1/64 แม้จะอยู่ช่วงการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ก็ตาม"

  อย่างไรก็ตาม พัทยาเป็นเมืองที่ได้รับการยอมรับของทั้งคนไทยและต่างชาติ ในความเป็นเมืองตากอากาศที่ใช้เวลาเดินทางสั้นๆ จากกรุงเทพฯ และเมื่อมีการพัฒนาโครงการมอเตอร์เวย์สายใหม่ รวมถึงมอเตอร์เวย์ตัดใหม่สาย 7 พัทยา-มาบตาพุด ที่มีการเปิดให้บริการแล้ว ก็ยิ่งทำให้การเดินทางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ น้อยลง

  ณพงศ์ กล่าวว่า เราเชื่อมั่นว่าที่สุดแล้วตลาดพัทยาจะกลับมาฟื้นตัวได้ดีหลังสถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลาย เนื่องจากพัทยาเป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญ และเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับการยอมรับ ทั้งยังมีปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ เช่น การขยายตัวของโครงสร้างพื้นฐาน ทำให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น

  ปัจจุบันสามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ ตรงถึงหน้าโครงการ ด้วยมอเตอร์เวย์ตัดใหม่ พัทยา-มาบตาพุด ในระยะทาง 155 กม. ซึ่งเส้นทางมอเตอร์เวย์เปิดใหม่นี้ส่งผลดีอย่างมากกับอสังหาฯ พัทยาในทุกด้าน ทั้งความสะดวกในการเดินทาง กิจกรรมที่หลากหลายในวันพักผ่อนของครอบครัว โดยเฉพาะผลดีด้านมูลค่าที่ดินมีอัตราที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แนวโน้มอสังหาริมทรัพย์โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้เรือซูเปอร์ยอช์ทณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์อสังหาริมทรัพย์คอนโดพัทยา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์