ไลฟ์สไตล์
100 year

มูลค่าบิตคอยน์ดิ่งต่ำสุดในรอบ 3 เดือน 'อีลอน มัสก์' ส่งสัญญาณขายบิตคอยน์

ไทยรัฐออนไลน์
18 พ.ค. 2564 08:47 น.
SHARE

มูลค่าสกุลเงินคริปโตดิ่งลงระนาว บิตคอยน์มูลค่าต่ำสุดในหลายเดือน หลังอีลอน มัสก์ ท่าทีเปลี่ยนไป นักลงทุนแห่เทขายบิตคอยน์

เว็บไซต์ แชนแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า มูลค่าของ บิตคอยน์ ดิ่งลงต่ำสุดในรอบ 3 เดือน หลังจากที่นักลงทุนได้เทขายสกุลเงินคริปโตหลังจากที่ นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอบริษัทเทสลา ส่งสัญญาณในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า กำลังทบทวน หรืออาจได้ขายบิตคอยน์ที่ถือเอาไว้บางส่วนไปแล้ว 

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้นายมัสก์ได้แสดงการสนับสนุนบิตคอยน์ ทั้งการประกาศว่าจะเปิดทางให้ใช้บิตคอยน์ในการซื้อรถยนต์เทสลา และได้ทุ่มเงินมหาศาลเพื่อซื้อสกุลเงินคริปโตดังกล่าว แต่หลังจากนั้นได้มีท่าทีที่เปลี่ยนไป และได้ประกาศระงับการให้ใช้บิตคอยน์ในการซื้อรถยนต์เทสลา เนื่องจากมีความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม 

ขณะเดียวกัน ทวิตเตอร์ @CryptoWhale ได้ทวีตระบุว่า "ผู้ถือบิตคอยน์อาจต้องเจ็บตัวในไตรมาสหน้าเมื่อพบว่าเทสลาได้ทิ้งที่มีอยู่ จากจำนวนความเกลียดชังที่ @elonmusk ได้รับ ฉันไม่โทษเขา" พร้อมกับแท็กทวิตเตอร์ของนายมัสก์

หลังจากนั้น นายมัสก์ได้เข้ามาตอบว่า "แน่นอน" ทำให้เกิดความไม่แน่นอนว่านายมัสก์ได้ขายบิตคอยน์ไปแล้ว หรือแค่เข้ามาตอบยืนยันว่าเขาได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์เท่านั้น 

ในวันที่ 17 พ.ย 64 มูลค่าของบิตคอยน์ (Bitcoin) ตกลง 9 เปอร์เซ็นต์ โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 42,185 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นมูลค่าที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ 64 ที่ผ่านมา ขณะที่ อีเธอเรียม (Ethereum) มูลค่าตกลงราว 8 เปอร์เซ็นต์ และ ดอดจ์คอยน์ (Dogecoin) มูลค่าตกลง 7 เปอร์เซ็นต์. 

ที่มา: CNA 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิทคอยน์บิตคอยน์Bitcoinข่าวบิทคอยน์ข่าวสารบิทคอยน์ข่าวบิทคอยน์ล่าสุดสถานการณ์เศรษฐกิจโลก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 17:06 น.