ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อรับนักท่องเที่ยว “หัวหิน” เร่งฉีดวัคซีน กทพ.ประสานสายการบินเปิดประเทศ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
14 พ.ค. 2564 06:45 น.
SHARE


นายกรด โรจนเสถียร คณะกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและนายกสมาคมสปาไทย กล่าวในฐานะประธานภาคเอกชนของโครงการหัวหิน รีชาร์จ ว่า นับว่าเป็นข่าวดีมาก ที่คณะกรรมการวัคซีนแห่งชาติ เห็นชอบปรับแนวทางการฉีดวัคซีน เพื่อเร่งฉีดเข็มแรกให้กับประชาชน เริ่มเดือน มิ.ย.นี้ โดยเฉพาะการให้นัดหมายเพื่อฉีดวัคซีนเป็นหมู่คณะแก่ภาคเอกชนที่พร้อมแทนที่จะรอฉีดให้กลุ่มสูงวัยที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปหรือกลุ่มเสี่ยงที่มีโรคประจำตัวก่อน ซึ่งทำให้เกิดภาวะคอขวด เนื่องจากกลุ่มสูงวัยไม่สามารถเข้าถึงการลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์มหมอพร้อมได้

“คณะกรรมการโครงการหัวหินรีชาร์จเตรียมประชาสัมพันธ์และรณรงค์ให้โรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยวต่างๆส่งจำนวนและรายชื่อบุคลากรที่พร้อมรับวัคซีนเพื่อเดินทางไปรับการฉีดวัคซีนพร้อมกัน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เสริมสร้างความมั่นใจแก่ทั้งคนในพื้นที่เอง รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติหลังจากนั้น จะทำประชาสัมพันธ์ไปยังทั่วโลกว่าชาวหัวหินได้ฉีดวัคซีนแล้วและพร้อมให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสเข้ามาในวันที่ 1 ต.ค.2564”

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ คาดว่าตลอดไตรมาส 4 หรือเดือน ต.ค.-ธ.ค.ปีนี้ หัวหินจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา 100,000 คน สร้างรายได้การท่องเที่ยว 1,200 ล้านบาท ถือเป็นเพื้นที่มีนักท่องเที่ยวน้อยแต่ใช้จ่ายสูง และเป็นพื้นที่เป้าหมายของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพหลักๆ โดยเป็นการรับนักท่องเที่ยวจากสนามบินสุวรรณภูมิ นั่งรถยนต์ตรงมาหัวหินเลย โดยไม่แวะจอดระหว่างทาง รวมทั้งสนามบินบ่อฝ้าย สามารถรองรับเครื่องบินส่วนบุคคล ซึ่งมี 3 บริษัท ได้แก่ 1.บริษัท Medical Wings by Siam Land Flying 2.Skymed Asia 3.เอสโอเอส เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด

ด้านนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะประธานกรรมการการบินพลเรือน (กบร.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กบร.มีมติสั่งการให้สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ร่วมกับ หน่วยงานด้านสาธารณสุข ผู้ประกอบการสายการบิน และผู้ดำเนินการสนามบินสาธารณะ (กรมท่าอากาศยาน บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) การท่าอากาศยานอู่ตะเภา และบริษัทการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เพื่อกำหนดมาตรการการเดินทางเข้าออกประเทศเพื่อเตรียมความพร้อมเปิดประเทศตามนโยบายรัฐบาลในไตรมาสที่ 4/2564 หรือ ประมาณเดือน พ.ค.64

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉีดวัคซีนฉีดวัคซีนโควิดฉีดวัคซีนโควิด 19เปิดประเทศเปิดรับนักท่องเที่ยวโควิด-19ข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 04:22 น.