สัญญาณเศรษฐกิจสิงคโปร์ปรับตัวดีขึ้น ค้าปลีกฟื้น

ข่าว

สัญญาณเศรษฐกิจสิงคโปร์ปรับตัวดีขึ้น ค้าปลีกฟื้น

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2564 08:21 น.

บันทึก

เศรษฐกิจสิงคโปร์มีสัญญาณดีต่อเนื่อง ตัวเลขค้าปลีกขยับขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว สวนทางกับยอดขายของร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ลดลง เนื่องจากประชาชนกักตัวอยู่ที่บ้าน

เว็บไซต์ แชนแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า ตัวเลขค้าปลีกของประเทศสิงคโปร์ปรับตัวขึ้นในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยขยับขึ้น 6.2 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่ามากกว่าเดือนก่อนหน้าที่ปรับตัวขึ้น 5.3 เปอร์เซ็นต์ เป็นผลมาจากยอดขายในภาคส่วนเริ่มมีสถานการณ์ดีขึ้น 

ด้านยอดขายของเครื่องประดับนาฬิกาและเครื่องประดับ และรองเท้า ขยับขึ้น 60.2 เปอร์เซ็นต์ และ 35.6 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ ส่วนคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์โทรคมนาคม ขยับขึ้น 28.3 เปอร์เซ็นต์ และ 19.9 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ 

สวนทางกับตัวเลขการขายรถยนต์ในประเทศที่ขยับขึ้น 4.4 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเดือนมีนาคม ซึ่งถือว่าขยับขึ้นน้อยกว่าเดือนก่อนหน้าที่ปรับตัวขึ้น 7.8 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ยอดขายของซุปเปอร์มาร์เก็ตนั้นตกลง 14 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากประชาชนได้กักตัวอยู่ในบ้านตามมาตรการป้องกันโรค. 

ที่มา: CNA

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 17:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์