ไลฟ์สไตล์
100 year

คาราบาวกรุ๊ป ตั้งเป้าวู้ดดี้ ซี+ล็อค จะกินมาร์เก็ตแชร์ปี 64 ไม่ต่ำกว่า 20%

ไทยรัฐออนไลน์
19 เม.ย. 2564 20:20 น.
SHARE

คาราบาวรุ๊ป ตั้งเป้าวู้ดดี้ ซี+ล็อค จะกินส่วนแบ่งการตลาดเครื่องดื่มวิตามินซีในปี 64 ไม่ต่ำกว่า 20% พร้อมส่งวู้ดดี้ซี+ล็อค คอลลาเจน มิกซ์เบอร์รี่ ดึง มิน พิชญา เป็นพรีเซ็นเตอร์

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 64 นางสาวณัฐชไม ถนอมบูรณ์เจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CBG กล่าวว่า หลังเปิดตัวเครื่องดื่มวิตามินซี วู้ดดี้ ซี+ล็อค เมื่อเดือน มี.ค. 63 ที่ผ่านมา เราสามารถขึ้นเป็นเบอร์ 2 ในตลาดเครื่องดื่มเฮลตี้ ช็อต หรือ Healthy Shot ซึ่งมูลค่ากว่า 6,700 ล้านบาท ได้สำเร็จในระยะเวลาเพียง 10 เดือน

ข่าวแนะนำ

ปัจจุบัน ตลาด Functional Drinks ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น โดยในปี 2563 มีมูลค่าตลาดกว่า 9,100 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโต 9% ตลาด Healthy Shot มีมูลค่าตลาดกว่า 6,700 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโต 14%

ทั้งนี้ เซกเมนต์ที่มีการเติบโตสูงที่สุดคือ Vitamin C Shot ซึ่งมีมูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาท เติบโตถึง 45% จากปีที่ผ่านมา ปัจจัยส่วนหนึ่งมาจากการเข้าตลาดของคาราบาว กรุ๊ป ที่ส่งให้ตลาดมีความคึกคักมากยิ่งขึ้นทั้งจากแบรนด์เดิมที่หันมาทำตลาดเชิงรุก และแบรนด์ใหม่ๆ ที่เข้ามาทำการตลาด ซึ่งยังมีโอกาสอีกมหาศาล

สำหรับปัจจัยหลักที่ทำให้วู้ดดี้ ซี+ล็อค ขึ้นเป็นเบอร์ 2 ในตลาดได้อย่างรวดเร็ว คือ การเป็นเครื่องดื่มวิตามินซีขวดเขียวที่ให้ปริมาณวิตามินซีสูงที่สุดในตลาด มาพร้อมกับนวัตกรรม ซี+ล็อค ซึ่งคิดค้นโดยคาราบาวกรุ๊ป กับขวดแก้วสีเขียว ที่สามารถทำหน้าที่กรองแสงไม่ให้มาทำลายคุณค่าของวิตามินซี พร้อมอัดก๊าซไนโตรเจน และฝาล็อกชนิดพิเศษ อัดล็อก 2 ชั้น ช่วยเก็บรักษาคุณภาพของวิตามินซีในขวด ก่อนจะถึงมือผู้บริโภค ทำให้สามารถกักเก็บรักษาวิตามินซีได้เต็มๆ

"เราคาดหวังว่าวู้ดดี้ ซี+ล็อค จะเพิ่มส่วนแบ่งตลาดไม่ต่ำกว่า 20% ในปี 64 นี้และตั้งเป้าขึ้นเป็นเบอร์ 1 ในตลาดเครื่องดื่ม Healthy Shot ภายใน 3 ปี"

ล่าสุด บริษัท เอ วู้ดดี้ ดริงค์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษทลูกของ CBG ซึ่งดูแลวู้ดดี้ ซี+ล็อค ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ บริษัทได้เปิดตัว คือ วู้ดดี้ ซี+ล็อค คอลลาเจน มิกซ์เบอร์รี่ เพื่อขยายฐานกลุ่มเป้าหมายในตลาดวิตามินซี เพิ่มกลุ่มผู้หญิงที่รักผิวสวยใส เน้นกลุ่มบิ้วตี้ ครอบคลุมตั้งแต่กลุ่มนักเรียน นักศึกษาพนักงานออฟฟิศ ตลอดจนกลุ่มสาวทำงานในโรงงาน

โดยเราทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำการตลาดเต็มรูปแบบผ่านสื่อโฆษณาที่ครอบคลุมในวงกว้าง ทั้งช่องทางออฟไลน์ ออนไลน์ และการทำกิจกรรมในพื้นที่ รวมถึงช่องทางขายที่ครบทุกช่องทาง ทั้งโมเดิร์นเทรด และเทรดดิชันนอลเทรด โดยเฉพาะร้านสะดวกซื้อ ซึ่งเป็นช่องทางการขายหลักของเครื่องดื่มวิตามินซี และได้มิน พิชญา วัฒนามนตรี เป็นพรีเซ็นเตอร์ โดยสินค้าดังกล่าวพร้อมวางขายกลางเดือนเม.ย. 64 นี้เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องดื่มวิตามินซีCBGณัฐชไม ถนอมบูรณ์เจริญคาราบาว กรุ๊ปวู้ดดี้ ซี+ล็อคFunctional Drinksข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:18 น.