กกร.ถกตะลุยเปิดประเทศ โดยเปิดรับนักท่องเที่ยว 4 ระยะ

ข่าว

  กกร.ถกตะลุยเปิดประเทศ โดยเปิดรับนักท่องเที่ยว 4 ระยะ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 เม.ย. 2564 08:44 น.

  นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ที่ประกอบด้วย ส.อ.ท., สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย ในวันที่ 7 เม.ย.นี้ ที่ประชุมจะมีการหารือถึงภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศไทย รวมถึงติดตามความคืบหน้าของแผนการบริหารจัดการวัคซีนโควิด-19 ของรัฐบาล ซึ่ง กกร.เห็นว่ายังเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องเร่งฉีดให้กับประชาชนโดยเร็วเพื่อให้เป็นไปตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่เห็นชอบแผนเปิดประเทศ โดยเปิดรับนักท่องเที่ยว 4 ระยะ ซึ่งจะเปิดประเทศเต็มรูปแบบในวันที่ 1 ม.ค.2565

  “ขณะนี้มีการแพร่กระจายโควิด-19 ที่เป็นคลัสเตอร์ใหม่ ซึ่งยังเชื่อมั่นว่ามาตรการต่างๆ ที่รัฐบาลออกมาจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้เช่นที่ผ่านๆมา แต่สิ่งสำคัญยังอยากเห็นการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับคนไทยโดยเร็วเพราะยิ่งเร็ว ก็จะยิ่งดีและจะทำให้การเปิดประเทศเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามที่รัฐวางไว้จะตามมาเร็วด้วย โดยเฉพาะหากไทยฉีดได้หมดเร็ว โอกาสที่ไทยจะเปิดท่องเที่ยวกับประเทศที่เสี่ยงต่ำ (Travel Bubble) ก็จะมีมากขึ้น ส.อ.ท.เห็นด้วยอย่างยิ่งต่อแนวทางการเปิดประเทศดังกล่าว เพราะการเปิดประเทศได้เร็วเศรษฐกิจก็จะเริ่มค่อยๆกลับมารัฐบาลก็สามารถกำหนดมาตรการดูแลเศรษฐกิจเท่าที่จำเป็น”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปิดประเทศกกร.โควิด-19ภาพรวมเศรษฐกิจเศรษฐกิจไทยข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 08:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์