ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ จ้างนักบินเพิ่ม 300 คน ชี้สถานการณ์เดินทางภายในประเทศดีขึ้น

ข่าว

ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ จ้างนักบินเพิ่ม 300 คน ชี้สถานการณ์เดินทางภายในประเทศดีขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2564 16:41 น.

บันทึก

การท่องเที่ยวในสหรัฐอเมริกาเริ่มฟื้นตัว ซีอีโอ ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ชี้การเดินทางเพื่อพักผ่อนในประเทศกลับมาฟื้นตัวเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ เตรียมจ้างนักบินเพิ่ม

สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงาน สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ เตรียมเปิดรับนักบิน 300 ตำแหน่ง โดยพบว่าดีมานด์การท่องเที่ยวเริ่มกลับมาดีขึ้นหลังจากที่มีชาวอเมริกันฉีดวัคซีนแก้โรคโควิด-19 กันมากขึ้น ด้านนายสกอตต์ เคอร์บี ประธานเจ้าหน้าที่ผู้บริหารของยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ระบุว่า การเดินทางเพื่อพักผ่อนภายในประเทศ เริ่มกลับมาฟื้นตัวแล้วเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ 

ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ นั้นมีนักบินอยู่ราว 12,000 คน โดยจะเตรียมจ้างนักบินที่ถูกยกเลิกวันเริ่มงานกับสายการบินเมื่อปีที่แล้ว และผู้ที่ได้รับข้อเสนอการจ้างงานแบบมีเงื่อนไข ซึ่งจำนวนการจ้างนักบินเพิ่มจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์การฟื้นตัวจากโรคโควิด-19 ขณะที่สภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาได้ผ่านการขยายเวลาการช่วยเหลือสายการบินไปอีก 6 เดือน 

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกันยายน ปี 2564 มีนักบินของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ราว 1,000 คนที่เกษียณอายุ และถูกจ้างออกโดยสมัครใจ.

ที่มา: Reuters

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์