ส่อง 'ทราเวล บับเบิล' เส้นทางแรกของเอเชีย ไต้หวัน-ปาเลา

ข่าว

ส่อง 'ทราเวล บับเบิล' เส้นทางแรกของเอเชีย ไต้หวัน-ปาเลา

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 17:11 น.

บันทึก

ไต้หวัน-ปาเลา เริ่มต้น 'ทราเวล บับเบิล' คุมเข้มต้องเดินทางถึงสนามบินก่อนเวลา 5 ชั่วโมงครึ่ง หลังจากนี้เล็งเปิดทราเวล บับเบิล กับเกาะกวม

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงาน ไต้หวันและเกาะปาเลา ได้เปิดทราเวล บับเบิล ระหว่างกัน ถือเป็น ทราเวล บับเบิล เส้นทางแรกของเอเชีย ซึ่งจะเปิดทางให้ผู้เดินทางจากไต้หวันและปาเลา ซึ่งเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ สามารถเดินทางระหว่างกันโดยไม่ต้องกักตัว โดยได้เริ่มต้นการเดินทางในวันที่ 1 เมษายน 64 โดยเที่ยวบินของสายการบินไช่นา แอร์ไลน์ ที่ขึ้นบินจากสนามบินนานาชาติเถาหยวนของไต้หวัน มีกำหนดเดินทางถึงเกาะปาเลา ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของฟิลิปปินส์ ในเวลา 19.30 น. ของวันเดียวกันตามเวลาท้องถิ่น 

การเดินทางภายใต้มาตรการ ทราเวล บับเบิล ในครั้งนี้มีกฎข้อบังคับที่เข้มงวด โดยผู้เดินทางต้องเดินทางถึงสนามบิน 5 ชั่วโมงครึ่งก่อนกำหนดออกเดินทาง เพื่อที่จะเข้าสู่กระบวนการตรวจโรคโควิด-19 ซึ่งผู้เดินทางจะทราบผลตรวจโรคก่อนออกเดินทาง นอกจากนี้ผู้เดินทางจะต้องเดินทางกับหนึ่งใน 6 บริษัททัวร์ที่ได้รับการอนุญาตจากรัฐบาล และต้องทำตามแผนการเดินทางและสวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัดเมื่อเดินทางถึงที่หมาย 

ทั้งไต้หวันและเกาะปาเลาสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้านไต้หวันมีผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 1,022 ราย และมีผู้เสียชีวิต 10 ศพ ส่วนเกาะปาเลาไม่มีรายงานผู้ติดโรค หลังจากนี้ไต้หวันตั้งเป้าเปิดทราเวล บับเบิล กับเกาะกวม 

(ภาพ: หมู่เกาะปาเลา)

ก่อนหน้านี้ในเดือนพฤศจิกายนปี 63 แผนการเปิดทราเวล บับเบิล ระหว่างสิงคโปร์ และฮ่องกง ต้องถูกระงับในวินาทีสุดท้ายเมื่อจำนวนผู้ป่วยในฮ่องกงเพิ่มขึ้น 

ที่มา: CNN

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์