ไลฟ์สไตล์
100 year

ผ่าแผนการตลาด BNK48 ปี 2021 จะเห็นไอดอลวางไมค์เป็นนักแสดงในทุกแพลตฟอร์ม

ไทยรัฐออนไลน์
19 มี.ค. 2564 17:57 น.
SHARE

ผ่าแผนการตลาด BNK48 และ CGM48 ในปี 2021 โอตะ และแฟนคลับ จะเห็นไอดอลพักไมค์ชั่วคราว ก้าวเป็นนักแสดงในทุกแพลตฟอร์ม

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 64 บุญจิรา ธีระมโน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการและการตลาด บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ I AM กล่าว่า ในปี 63 ที่ผ่านมาเราก็ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แม้จะมีกำไร แต่ก็พบว่ากำไรในปี 63 ลดลง 40% เมื่อเทียบกับปี 62 ซึ่งในปี 64 นี้เราตั้งเป้ากำไรที่ลดลงจะเหลือประมาณ 20%

ข่าวแนะนำ

"revenue หรือรายได้ในปี 63 ประมาณ 40% มาจากอีเวนต์ต่างๆ 30% มาจากการขายสินค้าเมมเบอร์และพรีเมียม ส่วนอีก 10-15% มาจากการร่วมงานกับ ผู้ผลิตคอนเทนต์และค่ายหนัง ซึ่งในปี 64 นี้เราจะเพิ่มสัดส่วนดังกล่าวเป็น 30-50% ดังนั้นจะผู้ชมจะได้เห็นสมาชิก BNK48 และ CGM48 ในงานแสดงทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ รายการเกมโชว์ในทุกแพลตฟอร์มในทุกชาแนล"

สำหรับแผนงานในปี 64 นี้วง BNK48 จะเปิดตัวรุ่น 3 ในไตรมาส 3 ส่วนวง CGM48 มีสมาชิก 25 คน ซึ่งปัจจุบันมีศิลปินที่บริษัทดูแลทั้งหมด 84 คน ซึ่ง I AM จะเปิดโอกาสและส่งเสริมให้ไอดอลพลิกบทบาทจากนักร้องเป็นนักแสดงของศิลปินภายใต้สังกัดให้มากขึ้น

ทั้งนี้ เราจะใช้กลยุทธ์ในการผลิตคอนเทนต์ เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับทางกลุ่มศิลปิน BNK48 และ CGM48 โดยบริษัทฯ วางแผนลงทุนเพิ่มในกลุ่มภาพยนตร์ ซีรีส์ออนไลน์ร่วมกว่า 60 ล้านบาท ซึ่งแบ่งเป็น 2 ประเภทด้วยกันดังนี้

I AM Original Content ภายใต้การลงทุน และดูแลของทาง I AM Movie ในปี 2021 ประกอบด้วย

1. ภาพยนตร์ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง ร่วมกับ สหมงคลฟิล์ม และเปิ้ล นาคร ศิลาชัย

2. ภาพยนตร์ ผ้าผีบอก ร่วมกับทาง Happy Hub โดยได้ทาง มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

3. ภาพยนตร์ Cheese Sister ร่วมกับทาง Happy Hub ซึ่งจะมีเฌอปราง เป็นนางเอก

4. Girl Love Project ถือเป็นครั้งแรกในไทยที่เป็นซีรีส์คู่จิ้นจาก BNK48 ซึ่งร่วมงานกับ Trasher Bangkok โดยมีโจโจ้ ทิชากร ภูเขาทอง เป็นผู้กำกับ โดยคู่จิ้นที่จะมาร่วมงานนี้ ได้แก่ ปัญ-เจนนิษฐ์, เนย-น้ำหนึ่ง และ วี-ฟ้อนด์

Featured Project คือ การส่งสมาชิกวง BNK48 และสมาชิกวง CGM48 ไปร่วมงานกับผู้ผลิตคอนเทนต์และค่ายหนังชั้นนำ

1. เฌอปราง ร่วมงานกับบริษัทเอ็ม พิคเจอร์

2. เจนนิษฐ์ และแพรวา กลับมาร่วมงานอีกครั้งกับผู้กำกับ คงเดช จาตุรันต์รัศมี

3. แพรวา ร่วมงานกับ สหมงคลฟิล์ม

4. รชยา ร่วมงานกับทางผู้ผลิตอาหลองจูเนียร์ในละคร ดาวคนละดวง ออกอากาศทาง ช่อง 3

5. เฌอปราง ในผลงานละครพีเรียดดราม่า ออกอากาศทาง ช่อง Thai PBS ผลิตโดย JSL

6.พิมรภัส กับบทบาทนางเอกละครเต็มตัวครั้งแรก ออกอากาศทาง ช่อง Thai PBS ผลิตโดย JSL

7. Online Series พัศชนันท์ กับบทบาทนางเอก ซีรีส์ ร้านยารักษารัก ออกอากาศทาง FinFin Channel / Bugaboo TV ผลิตโดย Trasher Bangkok และ ซีรีส์รีเมค Let’s Fight Ghost ออกอากาศทาง True Asian Series, Application True ID และ Netflix

8. International Series เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ครั้งแรกกับการร่วมงานกับ Entertainment Application และ OTT Platform ระดับเอเชีย และผู้กำกับระดับแถวหน้า

นอกจากนี้ เรายังมีแผนงานในการกลับมาจัดกิจกรรมอีเวนต์ และงานรูปแบบเฉพาะของ 48 Group อย่างเต็มรูปแบบ อาทิ Fan Meeting, Concert และ Big Scale Event ระดับ Festival รวมไปถึงกิจกรรมการขึ้นแสดง Theater การกลับมาของงาน Hi-Touch, งาน 2 Shot รวมถึงการเดินสาย School Tour รวมถึงมีแผนงานในการพาศิลปินวง BNK48 และวง CGM48 เพื่อเดินสายพบปะ และสร้างความสร้างความสุขกับแฟนคลับทั่วประเทศอีกด้วย

เช็กฐานกลุ่มแฟนคลับโอตะ

บุญจิรา เปิดเผยกับ "ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์" ว่า จากการเก็บข้อมูลฐานกลุ่มแฟนคลับ BNK48 และ CGM48 พบว่า เป็นชายประมาณ 60% และผู้หญิง 40% ช่วงอายุประมาณ 18-35 ปี อยู่ที่ 50% ช่วงอายุประมาณ 16-18 ปี อยู่ที่ 25% และอายุ 35 ปีขึ้นอยู่ที่ 25% ซึ่งฐานแฟนคลับส่วนใหญ่จะอยู่ในกรุงเทพฯ ประมาณ 80% อีก 20% เป็นกลุ่มเมืองใหญ่เช่น โคราช และเชียงใหม่

"เราเชื่อว่าการให้ไอดอลเป็น Content Creator ไปในทุกแพลตฟอร์มร่วมแสดงภาพยนตร์ ละคร ซีรีส์ หรือการร่วมงานกับรายการต่างๆ กับทุกสังกัดจะเป็นการดึงฐานแฟนคลับใหม่ๆ เพิ่มขึ้น และเรามีแผนผลักดันให้น้องไอดอลที่เหลือได้ทำงานมากขึ้น ซึ่งก็ต้องดูลักษณะงานที่เหมาะสมกับน้องๆ ก่อนว่าจะเป็นในรูปแบบใดได้บ้าง ส่วนงานเพลงก็ยังมีอยู่เหมือนเดิม"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

BNK48IAMCGM48บุญจิรา ธีระมโนอินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 19:01 น.