สายการบิน 'เจ็ทสตาร์' ในเครือ 'แควนตัส' กลับมาให้บริการเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์

ข่าว

  สายการบิน 'เจ็ทสตาร์' ในเครือ 'แควนตัส' กลับมาให้บริการเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 มี.ค. 2564 17:09 น.

  สถานการณ์อุตสาหกรรมการบินออสเตรเลียเริ่มมีสัญญาณดีขึ้น หลังมีการเปิดพรมแดนระหว่างรัฐ 'แควนตัส' คาดสามารถกลับมาให้บริการในอัตรา 80% ของการให้บริการตามปกติในไตรมาสที่สี่

  สำนักข่าว แชนแนลนิวส์ เอเชีย รายงานว่า เจ็ทสตาร์ สายการบินราคาประหยัด ในเครือ แควนตัส สายการบินแห่งชาติของออสเตรเลีย ได้เริ่มกลับมาให้บริการในอัตตรา 90 เปอร์เซ็นต์ ของอัตตราการให้บริการการบินภายในประเทศ ก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นผลจากความต้องการเดินทางที่เพิ่มขึ้น หลังออสเตรเลียเปิดพรมแดนระหว่างรัฐ 

  ด้านนายแกร์เรต อีวานส์ ซีอีโอของบริษัท ระบุว่า สถานการณ์ของสายการบินปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น โดยเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทางสายการบินตั้งเป้าให้บริการในอัตรา 110 เปอร์เซ็นต์ ภายในเดือนนี้ แต่เป้าหมายดังกล่าวได้รับผลกระทบจากการปิดพรมแดนระหว่างรัฐ 

  สายการบินแควนตัส สามารถกระตุ้นยอดการให้บริการของสายการบินเจ็ทสตาร์ได้รวดเร็วกว่าสายการบินหลัก เนื่องจากทางเชิงธุรกิจนั้นใช้เวลาในการฟื้นตัวนานกว่าการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อน โดยหลังจากนี้ แควนตัส และ เจ็ทสตาร์ ตั้งเป้ากระตุ้นการให้บริการให้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของการให้บริการตามปกติในไตรมาสที่สี่ของปีนี้. 

  ที่มา: CNA

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ็ทสตาร์การบินแควนตัสอุตสาหกรรมการบินการท่องเที่ยวออสเตรเลียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์