ไลฟ์สไตล์
100 year

MQDC ปั้นดิ แอสเพน ทรี จับกลุ่มคนสูงวัยให้ MTL ดูแลประกัน อีลิท เฮลท์

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2564 19:10 น.
SHARE

MQDC ปั้นดิ แอสเพน ทรี รับสังคมผู้สูงวัย จับกลุ่มคนอายุ 50 ปีขึ้นไป จับมือ MTL ออกแบบประกันชีวิต "อีลิท เฮลท์" คุ้มครองสูงสุด 20 ล้านบาทต่อปี ตั้งแต่หลังเซ็นสัญญา และช่วงการก่อสร้างโครงการฯ และจะเพิ่มความคุ้มครองเป็น 40 ล้านบาทต่อปี เมื่อโครงการฯ แล้วเสร็จ และโอนสิทธิการเช่าสำเร็จ โดยมีความคุ้มครองยาวนานถึงอายุ 99 ปี

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 64 นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) เปิดเผยว่า โครงการดิ แอสเพน ทรี หรือ The Aspen Tree by MQDC เป็นโครงการที่พักอาศัยที่ให้บริการดูแลตลอดชีวิต เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 50 ขึ้นไป โดยโครงการฯ มีทั้งที่พักอาศัย สิ่งอำนวยความสะดวก การบริการอย่างครบครัน เป็นสังคมแห่งการใช้ชีวิตที่มีคุณภาพสำหรับผู้สูงวัยที่แรกของไทย และครบวงจรที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ หรือ The Forestias โครงการเมืองในป่าบนพื้นที่ 398 ไร่ ที่บางนา

ข่าวแนะนำ

สำหรับ โครงการดิ แอสเพน ทรี เน้นบริการและการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน (Preventive Care) ผสานโปรแกรม Health & Wellness โดยผ่านกิจกรรมระหว่างวันและสันทนาการต่างๆ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้สูงวัย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมสุขภาพกาย จิตใจ และสมอง นอกจากนั้นยังมีบริการ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันอีกด้วย

นอกจากนี้ ดิ แอสเพน ทรี ยังถือเป็นโครงการแห่งแรกที่มุ่งเน้นด้านการดูแลตลอดชีวิต (Holistic Lifetime Care) ใส่ใจด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เพื่อให้ท่านได้อยู่อาศัยอย่างไร้ความกังวล โดยได้ร่วมทำงานกับ เบย์เครสต์ โกลบอล โซลูชั่น (Baycrest Global Solutions) องค์กรจากประเทศแคนาดาที่มีประสบการณ์มากกว่า 100 ปี และเป็นผู้นำระดับโลกทางด้านการพัฒนาที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงวัย ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลในโครงการ ที่ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมการดูแลผู้สูงวัย เพื่อสร้างมาตรฐานการดูแลผู้สูงวัย และมอบบริการที่ดีที่สุดให้ผู้อยู่อาศัยอย่างมีคุณภาพ

"ดิ แอสเพน ทรี เริ่มดำเนินการก่อสร้างในเดือน ม.ค.63 คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่สามของปี 2566 โดยเรามุ่งเน้นด้านการดูแลลูกค้าตลอดชีวิต เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข และไร้ความกังวล เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ เราได้ร่วมมือกับเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) มาดูแลเรื่องสุขภาพของลูกค้า"

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับลูกค้าโครงการ ดิ แอสเพน ทรี จะได้รับความคุ้มครองสุขภาพอีลิท เฮลท์ ที่โดดเด่นด้วยความคุ้มครองแบบเหนือระดับ การันตรีด้วยรางวัล Product of The Year ปี 2020 พร้อมให้ผลประโยชน์ครอบคลุมกรณีเจ็บป่วยจากโรคร้ายแรง โรคทั่วไป และโรคระบาด รวมทั้งอุบัติเหตุ พร้อมให้ความคุ้มครองการรักษามะเร็งแบบตรงจุด (Targeted Therapy) การวินิจฉัยโรคแบบ MRI หรือ CT Scan แบบผู้ป่วยนอก (OPD) คุ้มครองการพักรักษาตัวห้องผู้ป่วยวิกฤติ (ICU) นาน 365 วัน แบบจ่ายตามจริง พื้นที่ความคุ้มครองเฉพาะในประเทศไทย

โดยให้ความคุ้มครองสูงสุด 20 ล้านบาทต่อปีกรมธรรม์ ในช่วงระหว่างการก่อสร้างโครงการฯ และจะเพิ่มความคุ้มครองสูงสุดเป็น 40 ล้านบาทต่อปีกรมธรรม์ เมื่อโครงการฯ แล้วเสร็จและโอนสิทธิการเช่าสำเร็จ ซึ่งถือเป็นสิทธิพิเศษที่ทางโครงการ ดิ แอสเพน ทรี และเมืองไทยประกันชีวิต คัดสรรให้แก่ลูกค้าโครงการฯ พร้อมดูแลระยะยาวด้วยความคุ้มครองจนถึงอายุ 99 ปี

"ความร่วมมือระหว่างเมืองไทยประกันชีวิต และ ดิ แอสเพน ทรี ในครั้งนี้ ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของการตอบรับการก้าวเข้าสู่ยุค Aging Society พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ใหม่แก่ลูกค้าผู้ที่วางแผนการใช้ชีวิตในระยะยาว ผ่านความคุ้มครองเหนือระดับ ซึ่งสอดคล้องความมุ่งมั่นของเราที่ให้ความสำคัญกับการเข้าสู่ยุคของสังคมผู้สูงวัยมาโดยตลอด พร้อมได้มีการพัฒนา ออกแบบ ผลิตภัณฑ์และบริการ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มดังกล่าวได้อย่างตรงจุด เพื่อสร้างมาตรฐานการดูแลผู้สูงวัย และมอบบริการที่ดีที่สุดให้ผู้อยู่อาศัยอย่างมีคุณภาพ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

MQDCMTLเมืองไทยประกันชีวิตแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่นThe Aspen Treeดิ แอสเพน ทรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:12 น.