บ.จีน เตรียมพัฒนาแอปพลิเคชันสู้ 'คลับเฮาส์'

ข่าว

บ.จีน เตรียมพัฒนาแอปพลิเคชันสู้ 'คลับเฮาส์'

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 16:37 น.

วงในลือ ''ไบท์แดนซ์'' เตรียมพัฒนาแอปพลิเคชันสไตล์ 'คลับเฮาส์' ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าวได้ถูกระงับการใช้งานในประเทศจีน หลังมีการถกเถียงเกี่ยวกับประเด็นอ่อนไหว

สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงานว่า บริษัท ไบท์แดนซ์ ผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน ติ๊กต่อก ของจีน อยู่ระหว่างการพัฒนาแอปพลิเคชันที่คล้ายคลึงกับแอปพลิเคชัน คลับเฮาส์ แอปพลิเคชันเครือข่ายสังคมออนไลน์ประเภทคุยกันผ่านเสียงในห้องสนทนาต่างๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมขณะนี้ โดยพบว่ามีแอปพลิเคชันที่มีความคล้ายคลึงกันเปิดตัวไปกว่า 10 แอปพลิเคชันในช่วงเดือนที่ผ่านมา หลังจากที่ คลับเฮาส์ ถูกระงับการใช้งานในประเทศจีน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการใช้แอปพลิเคชันดังกล่าวเพื่อถกเถียงเกี่ยวกับประเด็นอ่อนไหว เช่น ค่ายกักกันในซินเจียง และฮ่องกง

หนึ่งในแอปพลิเคชันที่มีลักษะคล้ายคลึงกันคือ หมี่ทอล์ก จากบริษัทเสี่ยวหมี่ ซึ่งเป็นแอปที่สมาชิกต้องได้รับคำเชิญเข้าร่วม มุ่งเน้นผู้ใช้ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ และได้เปิดใช้งานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว 

ขณะที่แหล่งข่าวได้ระบุกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า การพัฒนาแอปพลิเคชันของ ไบท์แดนซ์ นั้นอยู่ในช่วงแรกเท่านั้น ซึ่งแอปพลิเคชันประเภทดังกล่าวได้รับความสนใจจาก จาง อีหมิง ซีอีโอ ส่วนบริษัทปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว.

ที่มา: Reuters 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์