ไลฟ์สไตล์
100 year

บ.จีน เตรียมพัฒนาแอปพลิเคชันสู้ 'คลับเฮาส์'

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2564 16:37 น.
SHARE

วงในลือ ''ไบท์แดนซ์'' เตรียมพัฒนาแอปพลิเคชันสไตล์ 'คลับเฮาส์' ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าวได้ถูกระงับการใช้งานในประเทศจีน หลังมีการถกเถียงเกี่ยวกับประเด็นอ่อนไหว

สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงานว่า บริษัท ไบท์แดนซ์ ผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน ติ๊กต่อก ของจีน อยู่ระหว่างการพัฒนาแอปพลิเคชันที่คล้ายคลึงกับแอปพลิเคชัน คลับเฮาส์ แอปพลิเคชันเครือข่ายสังคมออนไลน์ประเภทคุยกันผ่านเสียงในห้องสนทนาต่างๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมขณะนี้ โดยพบว่ามีแอปพลิเคชันที่มีความคล้ายคลึงกันเปิดตัวไปกว่า 10 แอปพลิเคชันในช่วงเดือนที่ผ่านมา หลังจากที่ คลับเฮาส์ ถูกระงับการใช้งานในประเทศจีน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการใช้แอปพลิเคชันดังกล่าวเพื่อถกเถียงเกี่ยวกับประเด็นอ่อนไหว เช่น ค่ายกักกันในซินเจียง และฮ่องกง

ข่าวแนะนำ

หนึ่งในแอปพลิเคชันที่มีลักษะคล้ายคลึงกันคือ หมี่ทอล์ก จากบริษัทเสี่ยวหมี่ ซึ่งเป็นแอปที่สมาชิกต้องได้รับคำเชิญเข้าร่วม มุ่งเน้นผู้ใช้ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ และได้เปิดใช้งานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว 

ขณะที่แหล่งข่าวได้ระบุกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า การพัฒนาแอปพลิเคชันของ ไบท์แดนซ์ นั้นอยู่ในช่วงแรกเท่านั้น ซึ่งแอปพลิเคชันประเภทดังกล่าวได้รับความสนใจจาก จาง อีหมิง ซีอีโอ ส่วนบริษัทปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว.

ที่มา: Reuters 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลับเฮาส์ไบท์แดนซ์หมี่ทอล์กเทคโนโลยีข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:22 น.