ไลฟ์สไตล์
100 year

DHL Express เปิดบริการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศจับตลาด SME ลูกค้าทั่วไป

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 20:36 น.
SHARE

DHL Express เปิดตัวบริการนำเข้าจาก 200 ประเทศทั่วโลกให้กับลูกค้า SME และลูกค้าทั่วไปโดยไม่ต้องมีบัญชีสมาชิกเป็นครั้งแรก

เฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัย กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทยและหัวหน้าภาคพื้นอินโดจีน กล่าวว่า จากการขยายตัวของธุรกิจอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ ผลสำรวจระบุว่า คนไทยนิยมช็อปออนไลน์ข้ามประเทศเพิ่มขึ้น โดยเกือบครึ่งของนักช็อปชาวไทยอายุระหว่าง 24-34 ปี ที่ได้รับการสำรวจมีแนวโน้มซื้อของออนไลน์ต่อไปและซื้อบ่อยขึ้นกว่าเดิม

ล่าสุด DHL Express ได้เปิดตัวบริการนำเข้าใหม่สำหรับผู้ประกอบกา SME รายย่อยที่ไม่ได้นำเข้าสินค้าบ่อยครั้ง และไม่มีบัญชีนำเข้ากับ DHL Express รวมถึงบุคคลทั่วไปที่ต้องการนำเข้าสินค้า หรือสิ่งของจากต่างประเทศโดยผู้ส่งต้นทางอาจมีข้อจำกัดในการส่งของมายังไทย ให้สามารถจัดการการนำเข้าทุกขั้นตอนได้ด้วยตนเอง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการระบุวันกำหนดส่งและรับสินค้า รวมถึงการจ่ายค่าบริการนำเข้าล่วงหน้าผ่านบัตรเครดิต บริการนำเข้าดังกล่าวจะช่วยให้ทุกขั้นตอนของการนำเข้าสินค้าจาก 200 ประเทศทั่วโลกสะดวก และนับเป็นครั้งแรกในไทยที่ให้บริการนำเข้าสำหรับผู้ใช้โดยไม่ต้องสมัครเป็นสมาชิก


สำหรับสินค้าที่ต้องชำระภาษีนำเข้า DHL Express จะดำเนินการจ่ายค่าภาษีศุลกากร (ไม่เกิน 50,000 บาท) ในนามของลูกค้าเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า และทำให้สินค้าสามารถส่งถึงมือผู้รับได้เร็วขึ้น

ทั้งนี้ ก่อนที่สินค้าจะถูกส่งถึงมือผู้รับ บริการ Advance Duty Collection ของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส จะส่งข้อความแจ้งยอดภาษีนำเข้าที่ผู้รับจะต้องชำระผ่าน SMS หรืออีเมล โดยผู้รับสามารถจ่ายภาษีทางออนไลน์ด้วยบัตรเครดิตหรือเงินสด โดยผู้สนใจใช้บริการนำเข้าของ DHL Express สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ DHL Express  ได้ทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

DHL express ThailandDHL Expressเฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัยนำเข้านำเข้าสินค้าจากต่างประเทศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:07 น.