'บิล เกตส์' เมินบิตคอยน์เน้นลงทุนในบริษัทที่มีผลิตภัณฑ์จับต้องได้

ข่าว

  'บิล เกตส์' เมินบิตคอยน์เน้นลงทุนในบริษัทที่มีผลิตภัณฑ์จับต้องได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2564 17:20 น.

  เศรษฐีโลก 'บิล เกตส์' เตือนผู้ซื้อบิตคอยน์หากไม่รวยเหมือน 'อีลอน มัสก์' ต้องระวัง แสดงให้เห็นลักษณะการลงทุนของสองมหาเศรษฐีที่แตกต่างกัน

  เว็บไซต์ นิวส์วีค รายงาน คำเตือนจากมหาเศรษฐีระดับโลกอย่างบิล เกสต์ ที่ระบุว่านายอีลอน มัสก์ ซีอีโอบริษัทเทสลา ได้ทุ่มเงินมหาศาลถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในการซื้อบิตคอยน์ แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ร่ำรวยเหมือนนายมัสก์ อาจจะต้องระวังการซื้อบิตคอยน์เอาไว้บ้าง

  "อีลอน มีเงินมหาศาลและฉลาดหลักแหลม ทำให้ผมไม่กังวลว่าบิตคอยน์ของเขาจะขึ้นหรือลง" นายเกตส์ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบลูมเบิร์ก "ความคิดของผมคือถ้าคุณมีเงินน้อยกว่าอีลอน คุณต้องระวัง" นายเกตส์เสริม 

  นายเกตส์ ระบุว่า เขายังไม่ได้ลงทุนในบิตคอยน์ และต้องการลงทุนในบริษัทที่ผลิตสินค้ามากกว่า โดยนายเกตส์ได้ลงทุนในการซื้อที่ดินทำเกษตรกรรมมากถึง 612,000 ไร่ทั่วสหรัฐอเมริกา ทำให้เขากลายเป็นผู้ที่มีที่ดินเกษตรกรรมรายใหญ่ที่สุดในประเทศ

  นักวิเคราะห์บิตคอยน์จากควอนตัม อีโคโนมิกส์ ตั้งข้อสังเกตว่า จุดยืนที่แตกต่างของสองมหาเศรษฐีอาจเป็นสิ่งที่สะท้อนความแตกต่างของเจเนอเรชั่น โดยนายเกตส์นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ 1955 และมีอายุมากกว่านายมัสก์ 16 ปี ด้านนายเจสัน ดีน สำหรับนายเกตส์นั้น อนาคตของเทคโนโลยีและการเงินนั้นไม่เกี่ยวข้องกับตนเองโดยตรง หลังจากที่ได้ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้ที่ประสบความสำเร็จในหลายด้านเป็นที่เรียบร้อย สวนทางกับนายมัสก์ที่รู้สึกว่านี่เป็นการพัฒนาที่สำคัญทำให้ผู้นำอุตสาหกรรมอย่างตนต้องผลักดัน 

  ด้านนักวิเคราะห์จาก เจพี มอร์แกน เชื่อว่ามูลค่าของบิตคอยน์จะพุ่งขึ้นแตะ 146,000 ดอลลาร์ หรือราว 4,429,421 บาทในอนาคต โดยระหว่างเดือนสิงหาคมถึงธันวาคมปี 2564 มีการขุดบิตคอยน์ 150,000 เหรียญ และมีการซื้อมากถึง 360,000 เหรียญ ซึ่งความแตกต่างระหว่างซัพพลายและดีมานด์ทำให้ราคาของบิตคอยน์พุ่งสูงขึ้น ขณะที่บางส่วนเชื่อว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จะผลิตสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองในอนาคต.

  ที่มา: Newsweek

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน
   03:54

   โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์