ตรุษจีนปี 64 หมวย ตี๋ 2021 ถูกใจชุดไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ แบบประยุกต์

ข่าว

  ตรุษจีนปี 64 หมวย ตี๋ 2021 ถูกใจชุดไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ แบบประยุกต์

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.พ. 2564 21:31 น.

  ตรุษจีน 2564 หงอยเหงา ผลสำรวจพบคนส่วนใหญ่มองเศรษฐกิจไม่ดี รายได้ลดลง ที่สำคัญผลกระทบของโควิด-19 ทำให้การใช้จ่ายลดลง ขณะที่ผู้ประกอบการ ห้าง ร้านเร่งจัดโปรโมชั่นชุดไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ แบบประยุกต์ ราคาไม่แพงถูกใจหมวย ตี๋ยุค 2021  

  ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาทำให้หลายคนตกงาน มีรายได้ลดลง ตามปกติแล้วทุกเทศกาลไม่ว่าจะเป็น ปีใหม่ ตรุษจีน สงกรานต์ บรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยจะเป็นไปอย่างคึกคัก แต่ปี 2564 นั้นกลับเหงาหงอย

  โดยความเงียบเหงานี้สอดคล้องกับผลสำรวจของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่พบว่าพฤติกรรมและการใช้จ่ายของประชาชนในช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2564 ที่สำรวจจากประชาชน 1,215 ตัวอย่างวันที่ 25 ม.ค.-3 ก.พ.64 ที่ผ่านมานั่น ปีนี้มีมูลค่าการใช้จ่ายอยู่ที่ 44,939 ล้านบาท ลดลง 21.85% เทียบกับปี 63 ที่มีมูลค่า 57,639 ล้านบาท

  ทั้งนี้ ถือว่าลดลงมากสุดเป็นประวัติการณ์ หรือต่ำสุดในรอบ 13 ปีนับตั้งแต่มีการสำรวจมาตั้งแต่ปี 52 มูลค่าใช้จ่ายปี 63 ที่ติดลบ 1.3% จากปี 62 ก็ว่าน่าตกใจแล้ว พอมาเจอปี 64 ที่ลบมากถึง 21.85% หายไป 12,000 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 63 ยิ่งน่าตกใจมาก เพราะคนตอบว่า เศรษฐกิจไม่ดี รายได้ลดลง และผลกระทบของโควิด-19 ทำให้ใช้จ่ายลดลงนั่นเอง

  เมื่อสถานการณ์การจับจ่ายใช้สอยไม่ค่อยดี ผู้ประกอบการรวมถึงร้านต่างๆ ก็เริ่มปรับกลยุทธ์เพิ่มโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายในช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 64 นี้ ไม่ว่าจะเป็นการรวมชุดซาแซ โหงวแซ ชุดพร้อมไหว้เจ้าที่ ไหว้บรรพบรุษ หรือไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยะ เทพเจ้าโชคลาภที่มีทั้งอาหารเจ และอาหารคาว ที่สำคัญยังจัดถึงบ้านเหมาะกับหมวย ตี๋ ยุค 2021 เป็นอย่างมาก

  "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ขอรวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ รับตรุษจีน 2564 ที่ผู้ประกอบการ และร้านอาหารที่ออกเซตจับคู่สำหรับการไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ รวมถึงการปรับตัวของห้างสรรพสินค้าที่มัดรวมอาหารสำเร็จรูป และของสดสำหรับเทศกาลไหว้เจ้า ดังนี้

  1. Bonchon ร้านขายไก่เกาหลี ที่มาเหนือเฆม ซึ่งตอบโจทย์คนยุคใหม่กับการไหว้เจ้าด้วยไก่แบบเดิมสู่การไหว้เจ้าด้วยไก่ชุบแป้งทอดฉบับบอนชอน โดยกระแสตอบรับดี หมดทุกการพรีออเดอร์ไปแล้ว

  2. MK Restaurants ตรุษจีนกับ MK พร้อมเมนูเสริมเฮง ด้วยชุดเป็ดย่างมงคล พร้อมเครื่องใน และชุดเสริมไหว้มงคลจีน ชุดขนมจีบหมู ชุดซาลาเปาไส้ครีม ซาลาเปาไส้มันม่วง ซาลาเปาไส้หมูสับ ชุดฮ่อยจ๊อฮ่องเต้ ชุดเซตตอบสนองคนไม่มีเวลาเลือกซื้ออาหาร สามารถซื้อที่หน้าร้านหรือใช้บริการจัดส่ง

  3. CP Freshmart ชุดไหว้เจ้าหลากหลาย หมู ไก่ เป็ด ปลา กุ้ง มาในชื่อจีนราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 788 บาทขึ้นไป โดยมี ชุดซาแซไก่ต้ม ชุดซาแซไก่ต้มน้ำปลา ชุดซาแซหมูพะโล้ ชุดโหงวแซไก่ต้ม ชุดโหงวแซหมูพะโล้ ชุดโหงวแซเป็ดย่าง สามารถซื้อได้ทางออนไลน์ และที่ CP Freshmart ทุกสาขา

  4. แม็คโคร ครบเครื่องเรื่องของไหว้ตรุษจีนทุกรูปแบบ มีตั้งแต่ ของไหว้ประเภทเนื้อสัตว์ ผลไม้ ชุดเซตผลไม้ไหว้เจ้า 5 สี ของหวาน และกระดาษไหว้เจ้า ไก่ไหว้เจ้าเริ่มต้นที่กิโลกรัมละ 59 บาท รวมชุดผลไม้มงคล 5 อย่าง ราคาเริ่มตั้งแต่ 135 บาทเป็นต้นไป

  5. บิ๊กซี จัดเซตชุดไหว้เจ้ามงคล ได้แก่ ชุดไหว้ไท้ส่วยเอี๊ย (สำหรับปีชง) ชุดไหว้ส่งเจ้าขึ้นสวรรค์ ชุดไหว้เจ้าที่บ้าน และชุดไหว้บรรพบุรุษ ครบจบในชุดพร้อมไหว้ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อสินค้า และสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ล่วงหน้าหรือซื้อที่บิ๊กซีใกล้บ้าน

  6. เทสโก้ โลตัส มาในคอนเซปต์ เฮงได้ไม่ต้องแพง กับการไหว้ตรุษจีนราคาประหยัดจบครบทุกวงจร รวมทั้งเสื้อมงคลสีแดง โดยไก่ไหว้เจ้ามาในโปรโมชั่นซื้อคู่ถูกกว่า เฉลี่ยเพียงตัวละ 142 บาท ขนมไหว้เจ้าเริ่มต้นเพียง 6 บาท และยังมีสินค้ามงคลในราคาประหยัดอีกที่เทสโก้โลตัสใกล้บ้าน

  7. เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด จัดงาน THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2021 ภายใต้คอนเซปต์ ยุทธภพความสุข เดอะซีรีส์ อิ่มอร่อยไปกับ HAPPY CHINESE MARKET คัดสรรเมนูอาหารมงคลที่ปรุงจากวัตถุดิบมงคล การันตีความอร่อยสะท้านยุทธภพจากโรงแรม ภัตตาคารจีนชั้นนำ และร้านอาหารชื่อดังในศูนย์การค้ากว่า 100 ร้านพร้อมรวบรวมสินค้าเสริมความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลตรุษจีน 2564 งานจัดระหว่างวันนี้ – 28 ก.พ. 64 ที่เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน, เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ บางกะปิ และ เดอะมอลล์ โคราช

  นอกจากนี้ ร้านอาหารยังได้จัดโปรโมชั่นให้เข้ากับธีมตรุษจีนเช่น Pizza Hut เปิดตัว 3 เซตเมนูสำหรับรับประทานและไหว้เจ้า โดยใช้ชื่อเมนู ชุดฮัทเฮงยกกำลัง 3 ปารตี้ฮัท ชุดชีวิตดีๆ ชิคกี้ฮัท ชุดแก้ชง ให้เข้ากับเทศกาลและจัดโปรโมชั่นลดราคาอีกมากมาย ขณะที่ KFC ร้านไก่ยอดฮิตราคาย่อมเยา ทำชุดเซตพร้อมไหว้และทานครบจบคาวหวานใน 1 ชุด โดยชุดที่ประกอบไปด้วย ไก่ทอด วิงซ์แซ่บ นักเก็ต ทาร์ตไข่ พร้อมรับสิทธิ์การแลกซื้อวิงซ์แซ่บ หรือทาร์ตไข่ บริการส่งถึงบ้าน

  ขณะเดียวกันก็มีโปรโมชั่นลดราคาในช่วงตรุษจีนอีกมากมายตามร้านค้า รวมถึงโปรโมชั่นลดราคาสำหรับการสั่งเดลิเวอรี่ foodpanda, Line Man, Grab food, Gojek หรือสั่งผ่านออนไลน์ก็สามารถป้องกันการติดเชื้อโควิด และประหยัดเวลาในการเลือกซื้อสินค้าสำหรับคนรุ่นใหม่อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตรุษจีน 2564ตรุษจีน 2021ตรุษจีน 64ชุดไหว้ซาแซชุดไหว้บรรพบุรุษอั่งเปาตรุษจีนอั่งเปาทางออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 02:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์