AIS ติดตั้งอินเทอร์เน็ตใน รพ.สนามธรรมศาสตร์ รองรับดูแลผู้ป่วยโควิด

ข่าว

  AIS ติดตั้งอินเทอร์เน็ตใน รพ.สนามธรรมศาสตร์ รองรับดูแลผู้ป่วยโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ม.ค. 2564 12:05 น.

  AIS ติดตั้งอินเทอร์เน็ตทั้ง 4G 5G และ Fibreในโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อรองรับดูแลผู้ป่วยโควิด-19

  นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS กล่าวว่า จากสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ที่เกิดขึ้น ฝ่ายวิศวกรรมเอไอเอส เดินหน้าปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ ทั้งในการดูแลเครือข่ายภาพรวม AIS 5G, 4G, AIS Super WIFI และ AIS Fibre ทั่วประเทศ

  ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าใช้งานได้อย่างไม่ติดขัด และเพียงพอต่อความต้องการในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น E-Commerce, Work From, Learn From Home รวมไปถึงการเข้าไปเสริมเครือข่ายในพื้นที่สำคัญอย่างโรงพยาบาลสนาม ซึ่งแต่ละจังหวัดเริ่มเตรียมการอยู่ในขณะนี้

  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ AIS ได้เสริมเครือข่าย ณ ศูนย์ห่วงใยคนสาคร ในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการรับคนไข้แล้ว ล่าสุด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ ได้เปิดดำเนินการโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ สำหรับผู้ป่วย covid-19 ขนาด 308 เตียง ขึ้นใหม่อีกครั้ง เพื่อดูแลช่วยเหลือลดภาระการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มจำนวนขึ้นในสถานพยาบาลของรัฐทั้งหลาย ในการรองรับผู้ป่วย covid-19 ที่มีอาการไม่รุนแรง (Mild case) จากโรงพยาบาลต่างๆ

  โดยทีมงานวิศวกรเอไอเอส ได้เดินทางเข้าพื้นที่ เพื่อเสริมเครือข่ายจากเดิมที่เคยเตรียมความพร้อมไว้ตั้งแต่ช่วงการแพร่ระบาดครั้งแรกทันที โดยนอกจากจัดเต็มสัญญาณ AIS 5G, 4G แล้ว ยังได้สนับสนุนการติดตั้ง Wifi และ AIS Play Box ในห้องผู้ป่วยทั้ง 308 ห้อง อีกด้วย เพื่อให้การทำงานของทีมแพทย์ในการติดตามอาการของผู้ป่วย โดยไม่ต้องสัมผัสเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งผู้ป่วยเอง ก็สามารถสื่อสารคลายความกังวลได้ด้วยเช่นกัน

  "เราเตรียมความพร้อม 24 ชั่วโมง ในการดูแลเครือข่ายอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทุกภาคส่วนสามารถปฏิบัติงานผ่านเครือข่ายของเรา ในภารกิจต่อสู้สภาวะการระบาดของวิด-19 ระลอกใหม่นี้ให้ผ่านพ้นไปได้อย่างดีที่สุด"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด19โควิดระบาดระลอกใหม่AISโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์5G AISวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 15:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์