ไลฟ์สไตล์
100 year

CPF ยกการ์ดสูงกันโควิด ทุกสายการผลิต ขนส่ง ช่องจัดจำหน่าย และพนักงาน

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2564 14:36 น.
SHARE

CPF ยกการ์ดสูงป้องกันโควิด-19 ทั้งสายการผลิตอาหารสัตว์ ฟาร์มปศุสัตว์ การแปรรูปอาหาร ขนส่ง คู่ค้า การจัดจำหน่าย และดูแลป้องกันพนักงานทั้งไทยและต่างชาติ

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF กล่าวว่า ซีพีเอฟมีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 โดยยกระดับมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการผลิตและส่งมอบอาหาร คุณภาพ ความปลอดภัยถึงมือผู้บริโภค

ข่าวแนะนำ

สำหรับในส่วนของกระบวนการผลิตของฟาร์ม และสถานประกอบการ ซีพีเอฟ ยกระดับการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ อุปกรณ์เครื่องมือทั้งหมดอย่างละเอียด พนักงานทุกคนในฟาร์ม และโรงงานต้องปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

นางสาวพิมลรัตน์ รีพัฒนาวิจิตรกุล รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ทรัพยากรบุคคล CPF กล่าวว่า บริษัทได้เฝ้าระวังพนักงานระหว่างการปฏิบัติงาน นอกจากนี้ยังมีพนักงานบางส่วนทำงานที่บ้าน โดยขึ้นกับความเหมาะสมของงาน เว้นระยะห่างทางบุคคล และมีกรอกข้อมูลการเดินทางในแอปพลิเคชัน CPF Connect ตรวจสอบข้อมูลของพนักงาน

นอกจากนี้ บริษัท จัดการในร้านให้ถูกสุขอนามัยและการใช้บริการของลูกค้าอย่างเคร่งครัดตาม 9 มาตรการ ในโครงการซีพี เฟรชมาร์ท สะอาด ปลอดภัย รวมใจต้านโควิด-19 ใช้เป็นแนวปฏิบัติทุกสาขาทั่วประเทศ การทำความสะอาดบริเวณที่สัมผัสบ่อย เช่น ถาดรับเงิน ที่จับประตู พร้อมทั้งขอความร่วมมือกับลูกค้าทุกคนสวมหน้ากากอนามัย

ทั้งนี้ ซีพีเอฟ เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความรับผิดชอบต่อประเทศไทยในภาวะวิกฤติ และการแสดงบทบาท ในฐานะ Good Corporate Citizen จะยังคงมุ่งมั่นและเดินหน้าต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

CPFโควิด-19ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐเจริญโภคภัณฑ์อาหารซีพี เฟรชมาร์ทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 03:17 น.