CPF ยกการ์ดสูงกันโควิด ทุกสายการผลิต ขนส่ง ช่องจัดจำหน่าย และพนักงาน

ข่าว

CPF ยกการ์ดสูงกันโควิด ทุกสายการผลิต ขนส่ง ช่องจัดจำหน่าย และพนักงาน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2564 14:36 น.

บันทึก

CPF ยกการ์ดสูงป้องกันโควิด-19 ทั้งสายการผลิตอาหารสัตว์ ฟาร์มปศุสัตว์ การแปรรูปอาหาร ขนส่ง คู่ค้า การจัดจำหน่าย และดูแลป้องกันพนักงานทั้งไทยและต่างชาติ

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF กล่าวว่า ซีพีเอฟมีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 โดยยกระดับมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการผลิตและส่งมอบอาหาร คุณภาพ ความปลอดภัยถึงมือผู้บริโภค

สำหรับในส่วนของกระบวนการผลิตของฟาร์ม และสถานประกอบการ ซีพีเอฟ ยกระดับการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ อุปกรณ์เครื่องมือทั้งหมดอย่างละเอียด พนักงานทุกคนในฟาร์ม และโรงงานต้องปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

นางสาวพิมลรัตน์ รีพัฒนาวิจิตรกุล รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ทรัพยากรบุคคล CPF กล่าวว่า บริษัทได้เฝ้าระวังพนักงานระหว่างการปฏิบัติงาน นอกจากนี้ยังมีพนักงานบางส่วนทำงานที่บ้าน โดยขึ้นกับความเหมาะสมของงาน เว้นระยะห่างทางบุคคล และมีกรอกข้อมูลการเดินทางในแอปพลิเคชัน CPF Connect ตรวจสอบข้อมูลของพนักงาน

นอกจากนี้ บริษัท จัดการในร้านให้ถูกสุขอนามัยและการใช้บริการของลูกค้าอย่างเคร่งครัดตาม 9 มาตรการ ในโครงการซีพี เฟรชมาร์ท สะอาด ปลอดภัย รวมใจต้านโควิด-19 ใช้เป็นแนวปฏิบัติทุกสาขาทั่วประเทศ การทำความสะอาดบริเวณที่สัมผัสบ่อย เช่น ถาดรับเงิน ที่จับประตู พร้อมทั้งขอความร่วมมือกับลูกค้าทุกคนสวมหน้ากากอนามัย

ทั้งนี้ ซีพีเอฟ เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความรับผิดชอบต่อประเทศไทยในภาวะวิกฤติ และการแสดงบทบาท ในฐานะ Good Corporate Citizen จะยังคงมุ่งมั่นและเดินหน้าต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อดีตครูร้อง "หญิงไก่" หลอกเงิน 19 ล้าน
04:53

อดีตครูร้อง "หญิงไก่" หลอกเงิน 19 ล้าน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 12:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์