แมคโดนัลด์เปิดศึกท้าชนตลาดไก่ทอด ดึง "แมคไก่กรอบ สูตรดั้งเดิม-สไปซี่" กลับมาอีกครั้ง

ข่าว

แมคโดนัลด์เปิดศึกท้าชนตลาดไก่ทอด ดึง "แมคไก่กรอบ สูตรดั้งเดิม-สไปซี่" กลับมาอีกครั้ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 ม.ค. 2564 07:27 น.

บันทึก

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดร้านอาหารบริการด่วน (Quick Service Restaurant) มีมูลค่ากว่า 4.5 หมื่นล้านบาท โดยตลาดไก่ทอดมีสัดส่วนประมาณ 50% ในขณะที่เบอร์เกอร์มีสัดส่วน 25% แม้เราจะเป็นผู้นำในตลาดเบอร์เกอร์ แต่เราต้องการเสริมจุดแข็งเรื่องความหลากหลายของเมนู และตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่นิยมบริโภคไก่ทอด และกระแสเรียกร้องให้นำ ‘แมคไก่กรอบ สูตรดั้งเดิม’ กลับมาจำหน่าย เราจึงศึกษาพัฒนารสชาติให้ถูกปากคนไทย โดยยังคงเมนูแมคไก่กรอบ สูตรสไปซี่ ไว้ตามเดิม เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบรสจัดจ้าน

“เราให้ความสำคัญกับการรับฟังเสียงผู้บริโภค และการปรับตัวเข้าหาลูกค้า การนำ ‘แมคไก่กรอบ สูตรดั้งเดิม’ กลับมาในครั้งนี้ เราได้เน้นย้ำเรื่องการสอนพนักงาน ปรับปรุงวิธีการทำ รวมทั้ง จัดประกวดทั่วประเทศ เพื่อยกระดับความสามารถของพนักงาน นอกจากจะผลักดันยอดขาย ยังส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภคอีกด้วย ผนวกกับการเดินหน้ากลยุทธ์ 3D ต่อยอดจากปีที่ผ่านมา เพื่อต่อเติมจุดแข็งของเรา จึงเชื่อมั่นว่าจะสามารถขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปได้”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 11:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์