ไลฟ์สไตล์
100 year

แมคโดนัลด์เปิดศึกท้าชนตลาดไก่ทอด ดึง "แมคไก่กรอบ สูตรดั้งเดิม-สไปซี่" กลับมาอีกครั้ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
7 ม.ค. 2564 07:27 น.
SHARE

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดร้านอาหารบริการด่วน (Quick Service Restaurant) มีมูลค่ากว่า 4.5 หมื่นล้านบาท โดยตลาดไก่ทอดมีสัดส่วนประมาณ 50% ในขณะที่เบอร์เกอร์มีสัดส่วน 25% แม้เราจะเป็นผู้นำในตลาดเบอร์เกอร์ แต่เราต้องการเสริมจุดแข็งเรื่องความหลากหลายของเมนู และตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่นิยมบริโภคไก่ทอด และกระแสเรียกร้องให้นำ ‘แมคไก่กรอบ สูตรดั้งเดิม’ กลับมาจำหน่าย เราจึงศึกษาพัฒนารสชาติให้ถูกปากคนไทย โดยยังคงเมนูแมคไก่กรอบ สูตรสไปซี่ ไว้ตามเดิม เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบรสจัดจ้าน

“เราให้ความสำคัญกับการรับฟังเสียงผู้บริโภค และการปรับตัวเข้าหาลูกค้า การนำ ‘แมคไก่กรอบ สูตรดั้งเดิม’ กลับมาในครั้งนี้ เราได้เน้นย้ำเรื่องการสอนพนักงาน ปรับปรุงวิธีการทำ รวมทั้ง จัดประกวดทั่วประเทศ เพื่อยกระดับความสามารถของพนักงาน นอกจากจะผลักดันยอดขาย ยังส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภคอีกด้วย ผนวกกับการเดินหน้ากลยุทธ์ 3D ต่อยอดจากปีที่ผ่านมา เพื่อต่อเติมจุดแข็งของเรา จึงเชื่อมั่นว่าจะสามารถขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปได้”.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมคโดนัลด์แมคไทยไก่ทอดธันยเชษฐ์ เอกเวชวิทร้านอาหารแมคไก่กรอบข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:55 น.