AIS สนับสนุนอินเทอร์เน็ตช่วยทีมแพทย์-สาธารณสุข ฝ่าวิกฤติโควิดระลอกใหม่

ข่าว

AIS สนับสนุนอินเทอร์เน็ตช่วยทีมแพทย์-สาธารณสุข ฝ่าวิกฤติโควิดระลอกใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 18:58 น.

บันทึก

AIS วางระบบอินเทอร์เน็ตทั้ง 5G และ Fibre สนับสนุนทุกจุดสำคัญๆ ในสมุทรสาคร ช่วยทีมแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ฝ่าวิกฤติโควิดระลอกใหม่

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS กล่าวว่า จากการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ที่เกิดขึ้น ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์ต้องทำงานอย่างหนัก ในฐานะด่านหน้าที่ต้องรับมือและเผชิญกับความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโดยตรง 

ทั้งนี้ AIS จึงเดินหน้าภารกิจเร่งด่วน AIS 5G สู้ภัยโควิด-19 ต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งถือเป็นพื้นที่ความเสี่ยงสูงและเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด โดยนำศักยภาพความพร้อมของระบบการสื่อสารที่มีทั้ง AIS 5G, AIS Fibre และบริการดิจิทัล

รวมถึงการนำความรู้ความเชี่ยวชาญของคน AIS ร่วมกันช่วยแก้ปัญหาโควิด เพื่อเสริมศักยภาพวงการแพทย์ สาธารณสุข และสนับสนุนคนไทยและสังคมไทยทุกภาคส่วนให้ผ่านพ้นวิกฤติไปด้วยกัน โดยโครงการดังกล่าวมี 3 ภารกิจเร่งด่วนเบื้องต้นดังนี้

สำหรับภารกิจแรก คือ การติดตั้งเครือข่าย AIS 5G และ AIS Fibre พร้อมสัญญาณ WiFi ในศูนย์ห่วงใยคนสาคร จ.สมุทรสาคร ทั้ง 3 แห่ง ประกอบด้วย สนามกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร อาคารและพื้นที่ปฏิบัติธรรมวัดโกรกกราก และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของการบริหารจัดการเพื่อดูแลและสกัดกั้นการระบาด เพื่ออำนวยความสะดวกให้การทำงานของบุคลากรทางการแพทย์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงกลุ่มผู้ป่วยได้มีโอกาสสื่อสารกับครอบครัวให้คลายความกังวล

ภารกิจที่สอง การสนับสนุนซิมการ์ดแบบเติมเงินและ Pocket WiFi ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสมุทรสาคร และอาสาสมัครสาธารณสุขต่างด้าว หรือ อสต. ที่ลงพื้นที่อย่างหนัก เพื่อให้สามารถติดต่อประสานงานระหว่างกลุ่มแรงงานต่างชาติกับโรงพยาบาล สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด และสภากาชาด ในการติดตาม คัดกรอง เฝ้าระวัง ได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอด 24 ชั่วโมง

รวมถึงประสานงานอย่างใกล้ชิดกับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. ที่กำลังลงพื้นที่เฝ้าระวังการระบาดผ่านแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ เพื่อดูแลและสนับสนุนให้การทำงานผ่านแอปพลิเคชันเป็นไปอย่างราบรื่น

ภารกิจที่สาม การจัดทีมงานวิศวกรและงานบริการ AIS Fibre รองรับการใช้งานของลูกค้าคนไทยที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วง Work From Home หรือ Learn From Home ให้ลูกค้าสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เต็มประสิทธิภาพและต่อเนื่องทั่วไทย

โดยสิ่งสำคัญที่สุดคือ การดูแลสุขอนามัยในการให้บริการลูกค้าบนมาตรฐานความปลอดภัย 100% ของทีมงานช่างติดตั้งอินเทอร์เน็ตอย่างเคร่งครัด ทั้งก่อนและระหว่างเข้าปฏิบัติงาน เสริมสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้ารับบริการอย่างอุ่นใจเต็มที่ ทั้งนี้รวมไปถึงมอบความอุ่นใจในระหว่างใช้บริการที่ AIS Shop ทั่วประเทศที่ใช้มาตรการความปลอดภัยอย่างสูงสุดเช่นกัน

"ท่ามกลางภาวะวิกฤตินี้ AIS ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการนำระบบการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเข้าไปสนับสนุนคนไทยและสังคมไทยทุกภาคส่วนให้ก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันอย่างเข้มแข็ง และขอเป็นตัวแทนภาคเอกชน ขอบคุณและส่งกำลังใจไปยังบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสต. และ อสม.ทุกท่านที่ปฏิบัติงานอย่างทุ่มเท เพื่อเฝ้าระวังและรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดรอบใหม่นี้อย่างเต็มที่".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์