AIA จับมือทรู ดิจิทัล ใช้ Data Analytics พัฒนาบริการ ยกระดับ Marketing

ข่าว

AIA จับมือทรู ดิจิทัล ใช้ Data Analytics พัฒนาบริการ ยกระดับ Marketing

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 09:56 น.

บันทึก

เอไอเอ จับมือ ทรู ดิจิทัล นำระบบวิเคราะห์ข้อมูล และเทคโนโลยีดิจิทัลสนับสนุนการตลาด เพื่อยกระดับการบริการ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัย

กฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทร่วมกับ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป เพื่อสนับสนุนระบบวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analytics) และวิเคราะห์ข้อมูลการตลาดเชิงลึก (Marketing Insight) โดยความร่วมมือนี้จะช่วยทำให้เอไอเอสามารถศึกษาถึงข้อมูลเชิงลึกของลูกค้า เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

เอกรัตน์ ฐิติมั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า โครงการดังกล่าวจะเพิ่มความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และยังช่วยให้เอไอเอขยายช่องทางการสื่อสารถึงความสำคัญของการประกันชีวิตไปสู่กลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อส่งมอบความต้องการได้ตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่ม รวมทั้งต่อยอดความมุ่งมั่นของเอไอเอตามคำมั่นสัญญาที่ต้องการสนับสนุนให้คนในสังคมไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้นด้วย

ณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป เปิดเผยว่า ความร่วมมือกับเอไอเอ ประเทศไทยในครั้งนี้ จะเป็นความก้าวหน้าที่ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ในการนำโซลูชันวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analytics) มาร่วมพัฒนาและขับเคลื่อนอุตสาหกรรมภาคธุรกิจประกันชีวิต รวมทั้งผสานความเชี่ยวชาญของทีมวิเคราะห์ข้อมูล (Data Scientist) ในการช่วยศึกษา วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งาน

รวมถึงการคัดกรองข้อมูลให้สมบูรณ์และสามารถเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภค (Customer Insight) ทำให้เอไอเอประเทศไทยมีความเข้าใจและสามารถนําเสนอผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมตรงตามความต้องการของลูกค้า สร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้า ในการสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น

ล่าสุด เอไอเอ ได้มอบสิทธิพิเศษแจกฟรี ประกันอุบัติเหตุ นิวนอร์มอลพลัส สำหรับลูกค้าทรูแบล็ก และทรูมูฟ เอช ที่ได้รับเชิญผ่าน SMS จะได้รับกรมธรรม์อุบัติเหตุฟรี เป็นวงเงินคุ้มครองชีวิตสูงสุดถึง 100,000 บาทต่อกรมธรรม์ กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และยังได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุสูงสุดถึง 5,000 บาทต่อกรมธรรม์

พร้อมความคุ้มครองโรคโควิด-19 อีก 3,000 บาทต่อกรมธรรม์ โดยมอบความคุ้มครองทั่วโลกตลอด 24 ชั่วโมง ระยะเวลาความคุ้มครองนาน 30 วัน ในส่วนของลูกค้าทรูแบล็ก และทรูมูฟ เอช ที่ได้รับเชิญ สามารถกดลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ผ่าน SMS ตั้งแต่วันที่ 4-31 ม.ค.64 หรือจนกว่าสิทธิ์จะเต็ม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 12:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์