3 เอ็ม ประกาศปลดพนักงานเพิ่ม ปรับทิศทางการลงทุนในยุคโควิด

ข่าว

3 เอ็ม ประกาศปลดพนักงานเพิ่ม ปรับทิศทางการลงทุนในยุคโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2563 18:02 น.

พิษโควิด บริษัท 3 เอ็ม ปรับลดพนักงาน 2,900 ทั่วโลก เตรียมลงทุนในตลาดผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและอีคอมเมิร์ซ ขณะที่ดีมานด์หน้ากาก N95 ยังคงพุ่งสูง

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2563 สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงาน บริษัท 3 เอ็ม เตรียมปรับลดพนักงานเพิ่มซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการปรับโครงสร้างพนักงานของบริษัท โดยจะปลดพนักงาน 2,900 ตำแหน่งทั่วโลก หรือคิดเป็น 3 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนพนักงานทั้งหมด หลังจากที่บริษัทลดปริมาณการลงทุนในตลาดที่เติบโตช้า 

ด้านนายไมค์ โรแมน ซีอีโอของบริษัทระบุว่า การปลดพนักงานในครั้งนี้เป็นผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อบริษัททั่วโลก ซึ่งทำให้บริษัทสูญรายได้ราว 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 9,047 ล้านบาทก่อนหักภาษี 

หลังจากนี้บริษัท 3 เอ็ม เตรียมปรับตัวโดยการย้ายการลงทุนจากตลาดที่เติบโตช้า ไปยังตลาดที่มีความเข้มแข็ง เช่นธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ และ อีคอมเมิร์ซ ขณะเดียวกัน 3 เอ็ม เป็นบริษัทผู้ผลิตหน้ากาก N95 ที่เป็นสินค้าที่เป็นที่ต้องการทั่วโลกจนประสบปัญหามีดีมานด์มากกว่าสินค้า ขณะที่ธุรกิจด้านสุขภาพของบริษัทขยายตัว 25 เปอร์เซ็นต์ 

ทั้งนี้ 3 เอ็ม ได้ปรับลดพนักงาน 1,500 คน ในเดือนมกราคม หลังจากที่ธุรกิจได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ.

ที่มา: CNN , Reuters 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์