บรรยากาศเปิดไฟต้นคริสต์มาสในนิวยอร์กเงียบเหงา

ข่าว

บรรยากาศเปิดไฟต้นคริสต์มาสในนิวยอร์กเงียบเหงา

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2563 17:35 น.

ใกล้ถึงวันคริสต์มาสเข้าไปทุกที แต่บรรยากาศการเปิดไฟต้นคริสต์มาสยังเงียบเหงาจากพิษโควิด ขณะที่เศรษฐกิจยังเจ็บยอดว่างงานยังคงวิกฤติ

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 สำนักข่าว ซีบีเอส รายงาน งานเปิดไฟต้นคริสต์มาสในบริเวณศูนย์การค้าร็อคกี้ เฟลเลอร์ เซนเตอร์ ซึ่งถือเป็นต้นคริสต์มาสที่เป็นแลนด์มาร์กของ นครนิวยอร์ก เป็นไปอย่างเงียบเหงาเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยในปีนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการคัดเลือก ต้นสนสปรูซพันธุ์นอร์เวย์ ที่มีความสูง 23 เมตร มาตกแต่งเป็นต้นคริสต์มาส พร้อมทั้งติดตั้งไฟประดับที่มีความยาว 8 กิโลเมตร และใช้ไฟ 50,000 ดวงเพื่อพันตกแต่งรอบต้นคริสต์มาส

บรรยากาศที่เงียบเหงาในปีนี้เป็นสัญญาณสะท้อนเศรษฐกิจในนครนิวยอร์ก ที่สถานการณ์ไม่สู้ดีนัก โดยเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมายอดการใช้จ่ายในสหรัฐฯ โตขึ้นเพียง 0.5 เปอร์เซ็นต์ ส่วนในเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีชาวอเมริกันตกงานมากถึง 22 ล้านคน 

ถึงแม้ว่าสถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นและมีจำนวนการจ้างงานเพิ่ม 12 ล้านตำแหน่งในเดือนตุลาคม แต่ยังคงไม่เพียงพอต่อการแก้ไขปัญหาผู้ว่างงานในประเทศ ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่าสถานการณ์อาจเลวร้ายลงกว่าเดิมหากรัฐบาลสหรัฐฯ ไม่เคาะมาตรการพยุงเศรษฐกิจในเร็ววัน โดยถึงแม้จะมีข่าวดีเกี่ยวกับวัคซีนอย่างต่อเนื่องจนทำให้หุ้นขยับขึ้น แต่สหรัฐฯอาจต้องใช้เวลาร่วมเดือนในการฉีดวัคซีนให้ประชาชนอย่างทั่วถึง.

ที่มา: CBS, Aljazeera

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์