ไลฟ์สไตล์
100 year

บรรยากาศเปิดไฟต้นคริสต์มาสในนิวยอร์กเงียบเหงา

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2563 17:35 น.
SHARE

ใกล้ถึงวันคริสต์มาสเข้าไปทุกที แต่บรรยากาศการเปิดไฟต้นคริสต์มาสยังเงียบเหงาจากพิษโควิด ขณะที่เศรษฐกิจยังเจ็บยอดว่างงานยังคงวิกฤติ

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 สำนักข่าว ซีบีเอส รายงาน งานเปิดไฟต้นคริสต์มาสในบริเวณศูนย์การค้าร็อคกี้ เฟลเลอร์ เซนเตอร์ ซึ่งถือเป็นต้นคริสต์มาสที่เป็นแลนด์มาร์กของ นครนิวยอร์ก เป็นไปอย่างเงียบเหงาเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยในปีนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการคัดเลือก ต้นสนสปรูซพันธุ์นอร์เวย์ ที่มีความสูง 23 เมตร มาตกแต่งเป็นต้นคริสต์มาส พร้อมทั้งติดตั้งไฟประดับที่มีความยาว 8 กิโลเมตร และใช้ไฟ 50,000 ดวงเพื่อพันตกแต่งรอบต้นคริสต์มาส

ข่าวแนะนำ

บรรยากาศที่เงียบเหงาในปีนี้เป็นสัญญาณสะท้อนเศรษฐกิจในนครนิวยอร์ก ที่สถานการณ์ไม่สู้ดีนัก โดยเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมายอดการใช้จ่ายในสหรัฐฯ โตขึ้นเพียง 0.5 เปอร์เซ็นต์ ส่วนในเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีชาวอเมริกันตกงานมากถึง 22 ล้านคน 

ถึงแม้ว่าสถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นและมีจำนวนการจ้างงานเพิ่ม 12 ล้านตำแหน่งในเดือนตุลาคม แต่ยังคงไม่เพียงพอต่อการแก้ไขปัญหาผู้ว่างงานในประเทศ ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่าสถานการณ์อาจเลวร้ายลงกว่าเดิมหากรัฐบาลสหรัฐฯ ไม่เคาะมาตรการพยุงเศรษฐกิจในเร็ววัน โดยถึงแม้จะมีข่าวดีเกี่ยวกับวัคซีนอย่างต่อเนื่องจนทำให้หุ้นขยับขึ้น แต่สหรัฐฯอาจต้องใช้เวลาร่วมเดือนในการฉีดวัคซีนให้ประชาชนอย่างทั่วถึง.

ที่มา: CBS, Aljazeera

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐกิจโลกสหรัฐฯคริสต์มาสต้นคริสต์มาสเศรษฐกิจสหรัฐฯว่างงาน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:00 น.