CRC ขอยืนหนึ่งใน Omni Channel ส่ง CENTRAL APP ยกหน้าร้านมาไว้บนมือถือ

ข่าว

CRC ขอยืนหนึ่งใน Omni Channel ส่ง CENTRAL APP ยกหน้าร้านมาไว้บนมือถือ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2563 15:15 น.

เซ็นทรัล เปิดตัว CENTRAL APP วางกลยุทธ์สู่อันดับ 1 ค้าปลีกออมนิชาแนลสินค้าไลฟ์สไตล์ เชื่อมต่อหน้าร้านและแอปพลิเคชันสมบูรณ์แบบ เสมือนยกทั้งห้างเซ็นทรัลมาไว้บนมือถือ

นิโคโล กาลันเต้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC กล่าวว่า คนไทยนิยมใช้มือถือสำหรับเล่นโซเชียลมีเดีย ช็อปปิ้ง และทำธุรกรรมการเงินซึ่งมีการเติบโตขึ้นอย่างมีนัย

โดยพบว่าในปี 2020 นี้ มีการเติบโตต่อเนื่องกว่า 230% เมื่อเทียบกับปี 62 สำหรับ 3 ไตรมาสแรกของปี 2020 นี้ แยกตาม Segment อันดับสินค้าขายดี ได้แก่ 1.แฟชั่น 2.ฮาร์ดไลน์ 3.อาหาร หากแยกตาม Categories อันดับสินค้าขายดี ได้แก่ 1.ความงาม 2.กีฬา 3.ตกแต่งบ้านและเครื่องครัว 4.ทีวีและบันเทิง

ทั้งนี้ เราจึงมองเห็นโอกาสของการทำธุรกิจกับความท้าทายบทใหม่ๆ ตลอดเวลา โดยที่ผ่านมาห้างเซ็นทรัลเป็นผู้นำแห่งวงการรีเทลของเมืองไทย ทั้งเป็นห้างแรกที่มีการติดป้ายแสดงราคาสินค้าอย่างชัดเจน การนำบาร์โค้ด (Barcode) มาใช้เป็นครั้งแรกในไทย

นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าแรกที่นำสินค้าแบรนด์จากต่างประเทศเข้ามาขายในเมืองไทย จนถึงวันนี้กับอีก 1 ก้าวสำคัญสู่การมุ่งเป็นอันดับหนึ่งแพลตฟอร์มออมนิชาแนลเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้รับประสบการณ์การช็อปปิ้งสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ดีที่สุด โดยยึด 4 กลยุทธ์หลัก คือ

1.Online Assortment growth เพิ่มจำนวนรายการสินค้าที่จำหน่ายบนออมนิชาแนลเป็น 3 เท่าตัว ภายในปี 2021

2.Central App กุญแจสำคัญ เปิดสู่สิทธิประโยชน์ของเซ็นทรัล ให้ช็อปเพลินทั้งออนไลน์ และในห้าง

3.Social commerce เปิดตัวช่องทางขายแบบออมนิชาแนลใหม่ๆ

4.Unique Omnichannel experiences ขยายความหลากหลายของประสบการณ์ออมนิชาแนลให้มากยิ่งขึ้น อาทิ เพิ่มช่องทางการเลือกรับสินค้าให้มากกว่าเดิม โดยเมื่อลูกค้าช็อปผ่านแอปฯ อาจเลือกช่องทางการรับสินค้าโดยมาที่หน้าร้านที่สาขาใกล้บ้านใน 1 ชั่วโมง

ทางด้าน รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า เราได้เปิดตัว CENTRAL APP เปิดประตูสู่การช็อปปิ้งเหนือระดับ (Ultimate shopping) โดยแอปฯ ใหม่นี้ ออกแบบให้เชื่อมสิ่งต่างๆ เข้ากันอย่างไร้รอยต่อ ทั้งสินค้าที่ดีมีคุณภาพ โปรโมชันที่โดนใจ และบริการ อันเป็นจุดแข็งของห้างเซ็นทรัล เข้ากับการช็อปปิ้งออนไลน์ที่สะดวกสบาย โดยคาดว่าจะมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 4 ล้านครั้ง ภายในปี 2021

"CENTRAL APP เหมือนยกทั้งห้างมาไว้บนมือถือ เช็กโปรโมชั่นทั้งหน้าร้านและหน้าเว็บได้ทุกวัน พร้อมทั้งทราบกิจกรรมที่เกิดขึ้นในแต่ละสาขาอัปเดตทันใจแบบเรียลไทม์ สามารถจองคิวร้านอาหาร และบริการต่างๆจากห้างเซ็นทรัลได้ล่วงหน้า ที่สำคัญ เมื่อช็อปออนไลน์ สามารถมารับสินค้าพร้อมชำระเงินที่สาขาใกล้บ้านได้ภายใน 1 ชั่วโมง เป็นต้น"

อย่างไรก็ตาม ในปี 2021 CENTRAL APP ยังมีฟีเจอร์และบริการใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าสะดวกสบายยิ่งขึ้น เช่น สินค้าครบทุกแบรนด์ในเครือเซ็นทรัลรีเทล สามารถจัดส่งสินค้าถึงบ้านภายใน 2 ชั่วโมง เป็นต้น โดยเราเชื่อมั่นว่า CENTRAL APP จะนำห้างเซ็นทรัลไปสู่ความเป็นออมนิชาแนลดิพาร์ทเมนต์สโตร์ที่แข็งแกร่ง และเกิดขึ้นจริงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์