ไลฟ์สไตล์
100 year

รัฐบาลเกาหลีใต้ยุติรณรงค์ท่องเที่ยว ตั้งรับโควิดระบาดระลอกสาม

ไทยรัฐออนไลน์
23 พ.ย. 2563 16:26 น.
SHARE

รัฐบาลเกาหลีใต้หยุดแจกคูปองลดราคาสนับสนุนการท่องเที่ยว พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ ทะลุ 300 ราย ติดต่อกัน 5 วัน หวั่นเข้าสู่การระบาดระลอกที่สาม

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 สำนักข่าวยอนฮับ ของเกาหลีใต้ รายงาน เกาหลีใต้ระงับแคมเปญส่วนลดเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวชั่วคราว หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเกาหลีใต้เลวร้ายลง 

ข่าวแนะนำ

ขณะที่องค์การการท่องเที่ยวเกาหลีใต้ระบุว่าจะระงับการแจกจ่ายคูปองส่วนลดค่าที่พักและการท่องเที่ยว รวมไปถึงเงินสมทบสำหรับการท่องเที่ยว เนื่องจากมีการประกาศใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมระดับที่ 2 ในเขตเมืองกรุงโซล 

มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมระดับ 2 จากทั้งหมด 5 ระดับ ถูกประกาศหลังจากที่เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโควิด-19 ทะลุ 300 รายเป็นเวลาติดต่อกัน โดยภายใต้มาตรการดังกล่าว ไนต์คลับและสถานที่เสี่ยงเกิดการแพร่ระบาดของโรคต้องปิดให้บริการ ขณะที่ร้านอาหารสามารถเปิดให้บริการถึง 21.00 น. และไม่อนุญาตให้มีการบริการอาหารในสถานที่ปิด 

ขณะที่ กระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้เตือน ประเทศอาจกำลังเข้าสู่การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่สาม พร้อมทั้งร้องขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการรวมตัวกันในช่วงสิ้นปี ล่าสุดเกาหลีใต้มีผู้ป่วยสะสมทั่วประเทศทะลุ 31,000 ราย และเสียชีวิต 509 ศพ โดยกรุงโซลเป็นพื้นที่ที่พบการระบาดมากที่สุด 

ที่มา: Yonhap

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐกิจเศรษฐกิจต่างประเทศเกาหลีใต้ท่องเที่ยวโซลไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:47 น.