โออิชิ ปรับปรุงระบบน้ำดื่มสะอาดให้โรงเรียน สร้างสุขอนามัยที่ดีให้ชุมชน

ข่าว

โออิชิ ปรับปรุงระบบน้ำดื่มสะอาดให้โรงเรียน สร้างสุขอนามัยที่ดีให้ชุมชน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2563 18:24 น.

บันทึก

โออิชิ กรุ๊ป ส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดให้แก่โรงเรียนบ้านหนองชาก จ.ชลบุรี หวังให้นร.และครู ชุมชนใกล้เคียงมีสุขอนามัยที่ดีขึ้นจากการบริโภคน้ำดื่มที่สะอาดได้มาตรฐาน

นงนุช บูรณะเศรษฐกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โครงการเพื่อสังคมของบริษัท "โออิชิ ให้" นั้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเสริมสุขอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสังคม โออิชิจึงจัดโครงการน้ำดื่มสะอาด

โดยตั้งเป้าปรับปรุงระบบน้ำดื่มให้กับโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในเขตชุมชนเดียวกับโรงงานทั้งหมด 4 แห่ง โดย 2 ครั้งแรก ดำเนินการที่โรงเรียนบ้านมณีโชติสามัคคี จ.สระบุรี และ โรงเรียนวัดพืชนิมิต จ.ปทุมธานี ส่วนครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ที่โรงเรียนบ้านหนองชาก จ.ชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนและบุคลากรในโรงเรียนได้มีสุขอนามัยที่ดี

ทั้งนี้ เด็กๆ ส่วนหนึ่งในโรงเรียนนี้ก็เป็นลูกหลานพนักงานที่โรงงานของเรา อีกทั้งยังเป็นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับชุมชน นอกเหนือจากการส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดในวันนี้แล้ว เรายังมอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา และเลี้ยงอาหารญี่ปุ่นมื้อพิเศษให้กับน้องๆ อีกด้วย

สำหรับโครงการน้ำดื่มสะอาด จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ด้วยตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชน โดยเฉพาะชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงโรงงานของโออิชิ บริษัทจึงพิจารณาเลือกโรงเรียนบ้านหนองชาก ซึ่งประสบปัญหาขาดแคลนน้ำดื่มสะอาด ในฐานะที่โออิชิเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเครื่องดื่ม จึงเข้าไปช่วยปรับปรุง ซ่อมแซมระบบน้ำดื่มที่ไม่ได้มาตรฐาน

พร้อมส่งทีมวิศวกรจากโรงงานลงพื้นที่สำรวจปัญหา และปรับปรุงระบบน้ำดื่ม ติดตั้งเครื่องกรองน้ำระบบ RO ที่ได้มาตรฐาน ติดตั้งปั๊มน้ำ ถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ และเครื่องทำน้ำเย็น พร้อมจัดอบรม แนะนำวิธีการใช้ การทำความสะอาด และการบำรุงรักษาให้กับบุคลากรที่รับผิดชอบ อีกทั้งหมั่นเข้าไปตรวจสอบมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักเรียนและบุคลากรในโรงเรียนได้มีน้ำดื่มสะอาดถูกหลักอนามัยบริโภคอย่างต่อเนื่อง

ทางด้าน ประกอบ พอดี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองชาก กล่าวว่า โรงเรียนของเรามีเด็กนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาปีที่ 6 รวมจำนวนกว่า 500 คน ซึ่งการจัดหาน้ำดื่มที่สะอาดได้มาตรฐานให้ทุกคนได้บริโภค ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง วันนี้พวกเราขอขอบคุณโออิชิที่มาช่วยดูแลปรับปรุงระบบน้ำดื่มสะอาด และพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืนให้แก่เด็กนักเรียน และชุมชนของเรา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 17:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์