ดึงนักเที่ยวสแกนดิเนเวียเข้าไทย เพราะมีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ต่ำ

ข่าว

ดึงนักเที่ยวสแกนดิเนเวียเข้าไทย เพราะมีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ต่ำ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ย. 2563 05:15 น.

บันทึก

นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้เสนอแผนการตลาดกลุ่มยุโรปเพื่อดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาไทยให้นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน แล้ว เบื้องต้นจะเน้นเจาะกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย ทั้งฟินแลนด์ สวีเดน เดนมาร์ก และนอร์เวย์ เพราะ มีความเสี่ยงต่ำต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีระยะเวลาการพำนักนาน มีค่าใช้จ่ายต่อหัวสูง โดยส่วนหนึ่งจะเดินทางมาผ่านวีซ่าประเภทพิเศษ (เอสทีวี) ซึ่งล่าสุดแจ้งความต้องการมาแล้วไม่ต่ำกว่า 120 คน รวมถึงการเดินทางมาด้วยวีซ่าประเภทต่างๆตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ปลดล็อกไปก่อนหน้านี้แล้ว รวมเป็นหลักพันราย

“มีนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มอื่นๆที่ขอวีซ่าเข้าไทยได้นอกเหนือจากวีซ่าเอสทีวี เช่น ลูกค้าอีลิท การ์ด อยู่ในยุโรป 4,000 คน จะต้องการเชิญชวนให้มาไทย รวมถึงกลุ่มนักธุรกิจ และ Non-Immigrant Visa “O-A” (Long Stay) สำหรับคนที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ตอนนี้ยังไม่ต้องคิดถึงนักท่องเที่ยวจำนวนมากๆเหมือนเดิม เช่น ยุโรป เคยมาไทยปีละ 10 ล้านคน แต่ให้ทำเพื่อเริ่มต้นการกลับมาให้ได้ก่อน”

ทั้งนี้ ททท.ร่วมกับการบินไทย สมาคมโรงแรม และสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) จัดแพ็กเกจ อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ พลัส ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยรวมศูนย์เอาไว้เพียงจุดเดียวเพื่อบริการนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มที่จะเดินทางมาผ่านเอสทีวี หากยื่นขอวีซ่าแล้วสามารถจองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรมที่จะกักตัวได้ทันที โดยโรงแรมจะมีแพ็กเกจให้เลือก 3 แบบ คือ พัก 2 คืน ฟรี 1 คืน ในกรุงเทพฯ, พัก 2 คืนฟรี 1 คืน ในกรุงเทพฯ และเดินทางไปพักโรงแรมอื่นด้วยรถยนต์ ในจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ และพัก 3 คืน ฟรี 2 คืน ในกรุงเทพฯ และเดินทางไปพักโรงแรมอื่นๆ ในจังหวัดที่เดินทางไปได้ด้วยเครื่องบิน

“ตอนนี้เป็นโอกาสแง้มประตูดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติในปลายปี คือ เดือน พ.ย.-ธ.ค.นี้ ก่อนเข้าสู่ไฮซีซัน ฤดูหนาวของยุโรปในต้นปีหน้า ซึ่งแพ็กเกจนี้สิ้นสุดเดือน มี.ค.64 ตอนนี้หลายชาติสนใจมาไทย อย่างฟินแลนด์ ได้จัดทำข้อมูลประเทศที่ความเสี่ยงต่ำไว้ทั่วโลก เช่น ไทย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เป็นต้น เมื่อเดินทางมาจากประเทศเหล่านี้ ไม่จำเป็นต้องกักตัวอีก”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์