วอนหยุดปล่อยโคมลอย พบ 82 เที่ยวบินยกเลิกหนี

ข่าว

  วอนหยุดปล่อยโคมลอย พบ 82 เที่ยวบินยกเลิกหนี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  24 ต.ค. 2563 06:15 น.

  นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาล ลอยกระทงปีนี้ ทอท.ขอความร่วมมือประชาชนงดหรือหลีกเลี่ยงการปล่อยโคมลอย โคมควัน ดอกไม้ไฟ แสงเลเซอร์ อากาศยานไร้คนขับ (Drone) ในเขตโดยรอบสนามบินทั้ง 6 แห่ง คือ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง สนามบินเชียงใหม่ สนามบินแม่ฟ้าหลวง เชียงราย สนามบินภูเก็ต และสนามบินหาดใหญ่ ช่วงเทศกาลลอยกระทง ระหว่าง 31 ต.ค.-1 พ.ย.63 เพื่อมิให้เกิดอันตรายต่ออากาศยาน ผู้โดยสารและประชาชน

  สำหรับพื้นที่นอกเขตปลอดภัยในการเดินอากาศ ขอให้ผู้ที่ต้องการปล่อยโคมลอยตรวจสอบรายละเอียด หากจะขออนุญาตปล่อยได้ต้องดำเนินการขออนุญาตล่วงหน้าจากผู้อำนวยการเขตหรือนายอำเภอในพื้นที่นั้นๆ ล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน โดยในเขตพื้นที่ภาคเหนือที่ได้รับความนิยมในการปล่อยโคมลอย เช่น จังหวัดเชียงใหม่ได้ออกประกาศไม่อนุญาตให้จุดและปล่อยโคมลอยในเขตปลอดภัยในการเดินอากาศอย่างเด็ดขาดในพื้นที่ 5 อำเภอ คือ อำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอหางดง อำเภอสารภี อำเภอแม่ริม อำเภอสันทราย

  ทั้งนี้ ในช่วงวันดังกล่าวมีสายการบินต่างๆ พิจารณาปรับเปลี่ยน เวลาทำการบินเพื่อลดความเสี่ยงและหลีกเลี่ยงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการปล่อยโคมลอย โดยมีเที่ยวบินที่แจ้งยกเลิก 25 เที่ยวบิน และเปลี่ยนแปลงเวลาการบิน 57 เที่ยวบิน รวมทั้งสิ้น 82 เที่ยวบิน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โคมลอยโคมลอยกระทบการบินหยุดปล่อยโคมลอยรอบสนามบินนิตินัย ศิริสมรรถการเขตปลอดภัยข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 13:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์