ไลฟ์สไตล์
100 year

เตือน “ซื้อ-ขายต่อสลากออนไลน์” ผิดเงื่อนไข! ถึงขั้นบอกเลิกสัญญา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
9 ต.ค. 2563 09:06 น.
SHARE

พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยต่อกรณีการใช้สื่อสังคมออนไลน์เป็นช่องทางในการขายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยมีการลงรูปภาพและข้อความเชิญชวนให้มีการซื้อขายสลาก กินแบ่งรัฐบาลจำนวนมากว่า การที่ตัวแทนจำหน่ายสลาก หรือผู้ที่ทำรายการซื้อจองล่วงหน้านำสลากที่ได้รับจากสำนักงานสลากฯไปขายต่อนั้น เป็นการกระทำที่ผิดเงื่อนไขและหลักเกณฑ์ตามที่กำหนดไว้ในสัญญาการรับสลากไปจำหน่ายที่กำหนดให้ผู้ขายมีหน้าที่ต้องไปขายด้วยตนเองทุกงวดตลอดอายุสัญญา และต้องขายในลักษณะขายปลีกให้แก่ผู้บริโภคโดยตรงเท่านั้น และห้ามนำไปขายส่งหรือขายให้แก่ผู้ที่ซื้อสลากเพื่อนำไปขายต่อเป็นอันขาด

ทั้งนี้ หากตรวจพบว่า ผู้ขายไม่ได้ขายด้วยตนเองจะถือว่าผิดสัญญา และสำนักงานฯจะบอกเลิกสัญญารวมถึงยกเลิกสิทธิการลงทะเบียน กรณีเป็นผู้ซื้อจองล่วงหน้า ซึ่งขณะนี้สำนักงานฯอยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบ และผู้ที่จำหน่ายสลากเกินราคามีความผิดตามกฎหมายระวางโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท

ข่าวแนะนำ

“ในส่วนของผู้ซื้อสลากนั้น ขอให้ระมัดระวังในการซื้อสลากผ่านระบบการจำหน่ายผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ทั้งนี้ หากผู้ซื้อยังไม่ได้รับใบสลากมาไว้ในครอบครอง เมื่อถูกรางวัลท่านจะไม่สามารถนำสลากขอรับเงินรางวัลได้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญส่ง จันทรีศรีสลากสลากกินแบ่งขายสลากขายสลากออนไลน์ซื้อ-ขายสลากข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:29 น.