ไลฟ์สไตล์
100 year

เบอร์เกอร์คิง เร่งปรับกลยุทธ์ เน้นทำโปรโมชั่นเจาะตลาดคนไทยมากขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2563 16:50 น.
SHARE

Burger King เร่งปรับกลยุทธ์ เน้นทำโปรโมชั่นเจาะตลาดคนไทยมากขึ้น ตั้งเป้าโต 25% จากไตรมาสที่ 3

นายธนวรรธ ดำเนินทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบอร์เกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 63 นี้ เราตั้งเป้าว่าจะมียอดขายเติบโตขึ้นราว 25% จากไตรมาส 3 จากนี้ไป Burger King จะใช้กลยุทธ์การทำโปรโมชั่นที่ส่งเสริมการขายโดยเน้นการเจาะตลาดผู้บริโภคคนไทยเป็นหลัก 

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เราใช้โปรโมชั่น "คริสต์มาสไม่คิดมาก" ซึ่งถือเป็นตัวแปรสำคัญในการเพิ่มยอดขายของเบอร์เกอร์ คิงในช่วงสิ้นปี 63 นี้ ทั้งนี้ แม้ราคาเบอร์เกอร์จะเท่าเดิม แต่การซื้อ 1 แถม 1 ก็ถือว่าคุ้ม ซึ่งโปรโมชั่นดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกที่ใช้ได้ทุกสาขาทั่วไทย


ปัจจุบัน Burger King มีสาขากระจายอยู่ในไทย 115 สาขา ส่วนใหญ่อยู่ในเมือง จังหวัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และสนามบิน ซึ่งเน้นลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดย Burger King เข้าสู่ประเทศไทยครั้งแรกในปี 2543 โดย ไมเนอร์ ฟู้ด เป็นบริษัทในเครือของบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT

สำหรับ เบอร์เกอร์ที่ขึ้นชื่อของเบอร์เกอร์คิง คือ WHOPPER หรือ วอปเปอร์ ที่ให้เลือกระหว่างหมู หรือ เนื้อ ประกบด้วย ชีสแผ่นหนา แตงกวาดอง หอมใหญ่ มะเขือเทศ ผักกาดขาวสด ตบท้ายด้วยซอสมายองเนส ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วโลก


นอกจากนี้ เพื่อสร้างบรรยากาศและเพิ่มความสุขให้กับคนไทย เบอร์เกอร์ คิง ยังเนรมิตเทศกาลแห่งความสุขด้วยการตกแต่งบรรยากาศในร้านให้พร้อมสำหรับการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส รอให้สายโซเชียลตามไปสแนปภาพกับแลนด์มาร์กใหม่นี้ 

รวมถึงมีกิจกรรมพิเศษให้แก่ลูกค้าทุกท่าน ทั้งนี้ทุกคนสามารถไปตามเก็บภาพแลนด์มาร์กใหม่ของเบอร์เกอร์ คิง และเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่สามสาขา ได้แก่ สาขาโครงการ เมซ ทองหล่อ สาขาสยามพารากอน และสาขาปั๊มน้ำมัน เอสโซ่ รามอินทรา เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบอร์เกอร์คิงBurger Kingธนวรรธ ดำเนินทองไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ปMINTข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:10 น.