ไลฟ์สไตล์
100 year

หุ้นสหรัฐฯ ร่วงครั้งใหญ่ คาดดาวโจนส์ ดิ่ง 500 จุด หลังทรัมป์ป่วยโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 16:40 น.
SHARE

ดาวโจนส์ ร่วงหนัก นักลงทุนกังวลในความไม่แน่นอน คนจับตาสถานการณ์เลือกตั้งสหรัฐฯ

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2563 เว็บไซต์ เอ็นบีซีนิวส์ รายงาน ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ร่วงหนักหลัง นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าตัวเขาและนางเมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยา ป่วยเป็นโรคโควิด-19 ทั้งคู่ ส่งผลให้นักลงทุนกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน 

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดัชนีหุ้นดาวโจนส์ (Dow Jones) ร่วง 500 จุด ส่วนดัชนี S&P ร่วง 500 จุดเช่นเดียวกัน ขณะที่ดัชนีแนสแด็ก ติดลบร่วง 100 จุด

ส่วนตลาดหุ้นในเอเชีย ดัชนี Nikkei ร่วง 0.7% หลังจากที่ นายทรัมป์ ประกาศว่าป่วยโรคโควิด ส่วนดัชนี Hang Seng ของฮ่องกงปิดตลาดเพิ่มขึ้น 0.8%

ส่วนในกรุงลอนดอน ดัชนี FTSE เปิดตลาดลดลง 0.7% ส่วนในฝรั่งเศสดัชนี Cac-40 ซื้อขายลดลง 0.8% ขณะที่เยอรมนี ดัชนี DAX ร่วง 0.8%


ขณะที่ก่อนหน้านี้ นักลงทุนได้จับตาสถานการณ์หลังทำเนียบขาวผ่านงบประมาณ 2.2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 69.5 ล้านล้านบาท ในคืนวันพฤหัสบดี (1 ต.ค 63) ที่ผ่านมา ขณะที่ ฟีโอนา ซินคอตตา นักวิเคราะห์จาก City Index สหราชอาณาจักร ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว บีบีซี ชี้ว่านักลงทุนกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน หลัง นายทรัมป์ ไม่รับปากว่าเขาจะถ่ายโอนอำนาจอย่างสันติ หากพ่ายแพ้ให้กับ นายโจ ไบเดน คู่เข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ซึ่งการที่ นายทรัมป์ ป่วยโรคโควิด-19 ได้ซ้ำเติมสถานการณ์ทำให้นักลงทุนกังวลมากยิ่งขึ้น

ที่มา: nbcnews , BBC

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดาวโจนส์หุ้นหุ้นสหรัฐฯทรัมป์ติดโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 10:49 น.