ไลฟ์สไตล์
100 year

ดองกิ ได้สหพัฒน์ และ TOAVH ร่วมทุนวางแผน 5 ปีขยายห้างเพิ่มอีก 20 สาขา

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 13:23 น.
SHARE

ดองกิ ประเทศไทย ได้เครือสหพัฒน์ และ ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง เข้าร่วมทุนวางแผนขยายสาขาเพิ่มอีก 20 แห่งภายใน 5 ปี มั่นใจสินค้าคุณภาพสูง ตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่

โยซูเกะ ชิมานุกิ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เราได้พันธมิตรร่วมทุนจากบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) หรือ SAHA GROUP และบริษัท ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง จำกัด หรือ TOAVH เพื่อตอกย้ำความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

พร้อมทั้งได้เปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด ปัจจุบันสัดส่วนการถือหุ้นแบ่งเป็น บริษัท แพน แปซิฟิก รีเทล แมเนจเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ PPRMTH 60%, SAHA GROUP 22% และ TOAVH 18%

ทั้งนี้ ดองกิ มีความโดดเด่นในด้านการเป็นศูนย์รวมสินค้าญี่ปุ่นโดยเฉพาะ และได้ทำสัญญาการลงทุนร่วมธุรกิจกับพันธมิตรในการจำหน่ายสินค้าอาหารและสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่น ที่มีคุณภาพพร้อมด้วยบริการที่ดีที่สุด ทำให้ทุกคนนึกถึงชื่อของ ดอง ดอง ดองกิ เป็นอันดับต้นๆ

โยซูเกะ กล่าวอีกว่า แม้ว่ามูลค่ารวมของตลาดค้าปลีกของห้างดองกินั้นไม่เกิน 10% แต่เชื่อมั่นว่ามูลค่าตลาดจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต เนื่องจากรูปแบบธุรกิจมีความเฉพาะเจาะจงยากต่อการเลียนแบบ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์และเชี่ยวชาญเฉพาะด้านจึงทำให้มีมูลค่าสูง

ด้านการดำเนินธุรกิจทางดองกิอยู่ในขั้นตอนการคัดเลือกและมองหาสถานที่ที่ตอบโจทย์กับการเปิดสาขาใหม่ เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่ และ ระยอง รวมถึงในส่วนของพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร หากมีห้างสรรพสินค้าใดที่ตอบโจทย์ในการขยายสาขาทางเราก็จะพิจารณาเพื่อดำเนินการต่อไป

โดยในปี 2564 นี้ เรามีโครงการจะขยายสาขาใหม่ 2 และในอีก 5 ปีข้างหน้าตั้งเป้าในการขยายสาขาไว้ที่จำนวน 20 สาขา โดยคาดการณ์ว่าจะเป็นการขยายสาขาในนามของ ดอง ดอง ดองกิ จำนวน 15 สาขา และเปิดธุรกิจรูปแบบใหม่อีกจำนวน 5 สาขา

โยซูเกะ กล่าวอีกว่า ในช่วงต้นปีที่ผ่านมามีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้วิถีชีวิตและการใช้จ่ายเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก ลดการใช้จ่ายสินค้าที่ฟุ่มเฟือย ทั้งสินค้าเพื่อบริโภคและอุปโภค แต่ในทางกลับกันธุรกิจการจัดส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ทั้งนี้ เราจึงพัฒนาธุรกิจของเราให้ตอบโจทย์กับลูกค้ามากขึ้น โดยรักษาคุณภาพอาหารที่ดีราคาถูก ส่งตรงความอร่อยถึงมือลูกค้าด้วยความห่วงใยและใส่ใจต่อความปลอดภัย ซึ่งสินค้าขายดี 5 อันดับแรก ได้แก่ มันหวาน, ซูชิ, ขนมปังคิวามิ, อิจิรันราเม็ง และพรมดินเบา หรือแผ่นเช็ดเท้าของแบรนด์ Jonetsu Kakaku ซึ่งเป็นสินค้าเฮาส์แบรนด์ของดอง ดอง ดองกิ อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้างดองกิดอง ดอง ดองกิสหพัฒน์SAHA GROUPTOAVHข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 09:36 น.