ไลฟ์สไตล์
100 year

เบอร์เกอร์คิง ปรับโครงสร้างธุรกิจในอังกฤษ เน้นไดร์ฟทรู

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2563 17:07 น.
SHARE

เบอร์เกอร์คิง อังกฤษ เตรียมปิดสาขา ปรับรูปแบบธุรกิจในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2563 เว็บไซต์ นิวส์ สกาย รายงาน เบอร์เกอร์คิง ร้านอาหารฟาสต์ฟูhดชื่อดัง เตรียมปิดสาขาในอังกฤษ เพื่อปรับโครงสร้างร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 รายงานเปิดเผยว่า เบอร์เกอร์ คิง อังกฤษ ได้หารือกับบริษัท AlixPartners ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาทางธุรกิจ เพื่อหาวิธีทางเข้าสู่กระบวนการชำระหนี้ ซึ่งอาจนำไปสู่การปิดสาขา 10 สาขาเป็นการถาวร

ข่าวแนะนำ


เบอร์เกอร์คิง ในสหราชอาณาจักร ดำเนินการโดย บริษัท Bridgepoint ที่ได้สิทธิ์ในการดำเนินกิจการ เบอร์เกอร์คิง ในปี 2017 และขยายสาขามากถึง 530 สาขาทั่วราชอาณาจักร ซึ่งหลังจากนี้หากสถาการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสหราชอาณาจักร ไม่ดีขึ้น อาจมีการปรับโครงสร้างและปิดสาขาเพิ่มเติม


บริษัทเตรียมปรับตัวโดยการเพิ่มเงินลงทุนในการเปิดสาขาแบบไดร์ฟทรู หรือการขับรถเข้ามาซื้อ เพิ่มมากขึ้นอย่างน้อย 30 สาขาในปีหน้า ขณะที่ แมคโดนัลด์ ร้านฟาสต์ฟู้ดคู่แข่ง สามารถดำเนินธุรกิจหลังจากผ่อนปรนล็อกดาวน์ในเดือนมิถุนายนได้ด้วยดี ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการที่ แมคโดนัลด์ มีสาขา แบบไดร์ฟทรู ซึ่งเป็นที่นิยมในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จำนวนมากกว่า

ขณะที่ นายอลาสเดียร์ เมอร์ด็อก ผู้บริหารสูงสุดของเบอร์เกอร์คิง อังกฤษ ชี้ว่า วิกฤติโควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร และต้องใช้เวลายาวนานกว่าจะสามารถฟื้นตัว โดย นายเมอร์ด็อก ได้ร้องขอให้มีการเจรจาระหว่างผู้ให้เช่าอาคารกับร้านสาขาต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหาค่าเช่า

ทั้งนี้ อุตสาหกรรมการให้บริการ ถือเป็นสัดส่วนที่สำคัญต่อสหราชอาณาจักร และมีการจ้างงานมากถึง 3.2 ล้านคน ซึ่งถือว่ามากกว่าการจ้างงานในภาคการเงิน.

ที่มา: Sky

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบอร์เกอร์ คิงฟาสต์ฟู้ดอังกฤษร้านอาหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 03:49 น.