"AT HOME" มิติใหม่...กวดวิชาออนไลน์

ข่าว

  "AT HOME" มิติใหม่...กวดวิชาออนไลน์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   26 ก.ย. 2563 05:01 น.

   การได้รับ “การศึกษา” ที่ดี...เปรียบได้ดั่งการวางรากฐานที่มั่นคงให้ชีวิต เสมือนต้นไม้ที่เติบโตจากต้นอ่อนหยั่งรากแก้วลงดิน แล้วค่อยๆขยายเติบใหญ่ขึ้นในทุกๆวัน ดังนั้นการที่เด็กคนหนึ่ง ได้มีโอกาสเข้าถึงการศึกษาที่ดี มีประสิทธิภาพ ไร้ข้อจำกัดในเรื่องการเข้าถึงแหล่งความรู้ ก็ย่อมเป็นโอกาสที่ดี ที่จะช่วยผลักดันพวกเขาเหล่านั้น...ก้าวสู่ความสำเร็จ เป็นอนาคตของชาติที่มีศักยภาพ

   Business On My Way สัปดาห์นี้ขอพาไปรู้จักอีกหนึ่งธุรกิจที่จะมาช่วยเป็นอีกแรงขับเคลื่อนด้านการศึกษาของประเทศไทย กับ สถาบันกวดวิชาออนไลน์ AT HOME “แอทโฮม” ที่มาในคอนเซปต์ สะดวกแค่ปลายนิ้ว เรียนที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้

   สถาบันกวดวิชาออนไลน์ AT HOME ถือกำเนิดเกิดขึ้นจาก 2 สาวเก่งคนรุ่นใหม่ คือ “คุณจิ๊บ ชุติมณฑ์” และ “คุณหลุยส์ คณาภรณ์” ที่ต่างทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ ปลุกปั้นธุรกิจนี้ กระทั่งสำเร็จเป็นสถาบันกวดวิชาออนไลน์ ที่มาช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักเรียน-นักศึกษา ในยุคนิวนอร์มอลเช่นนี้ได้อย่างตรงจุด

   คุณจิ๊บเล่าว่า กว่า AT HOME จะเดินทางมาถึงจุดนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องต่อสู้กับคำถาม ข้อจำกัด และความเชื่อ ที่ว่าการเรียนแบบออนไลน์ไม่ได้ผล ยังไม่เหมาะกับระบบการศึกษาของเมืองไทย ซึ่งจุดนี้ทาง AT HOME ก็ใช้เวลาสื่อสารกับผู้ปกครอง กลุ่มนักเรียนนักศึกษาอยู่นานพอสมควร กระทั่งวันนี้ธุรกิจดำเนินการมาแล้ว 1 ปีกว่า

   “ก่อนที่จะพัฒนา AT HOME จิ๊บกับหลุยส์ก็มีการศึกษาตลาดสถาบันกวดวิชากันอย่างหนัก และยิ่งจะพัฒนาในรูปแบบออนไลน์ 100% ยิ่งต้องทำการบ้านกันเป็นพิเศษ เนื่องด้วยยังเป็นอะไรที่ยังทำกันน้อยในวงการนี้ ใช้เวลาศึกษาวางแผนกันเกือบ 1 ปี กว่าจะออกมาเป็นสูตรสำเร็จ”

   ทั้งนี้ ในช่วงแรกที่วิเคราะห์ตลาดประเมินกันว่า พฤติกรรมผู้บริโภคจะเปลี่ยนมาใช้รูปแบบออนไลน์น่าจะประมาณ 5 ปี เพราะจากการได้สำรวจจากกลุ่มครูอาจารย์ในวงการกวดวิชา ผู้ปกครอง นักเรียน นักศึกษา ในเวลานั้นต่างยังไม่เชื่อมั่นการเรียนแบบออนไลน์

   “แต่จากวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบอย่างหนักนั้น ก็ยังมีสิ่งดีคือช่วยกระตุ้นให้ผู้คนเรียนรู้ที่จะเข้าใกล้โลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ส่งผลทำให้วิถีการเรียนมีการเปลี่ยนแปลงแน่นอนยังทำให้ AT HOME ได้มีโอกาสพิสูจน์ตนเองได้เป็นอย่างดี” คุณจิ๊บกล่าว

   สำหรับสิ่งที่ทำให้ AT HOME มีความต่างจากที่อื่นนั้น คุณจิ๊บเล่าว่า AT HOME เข้าใจความต้องการของเด็กยุคดิจิทัล ที่ต้องการความรวดเร็ว โดยยกคอร์สเรียนจากติวเตอร์ชื่อดัง มารวมไว้ในแอปพลิเคชัน คืออยากเรียนตอนไหน เรียนที่ใด เวลาใดก็ทำได้ เพียงมีอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานแบบออนไลน์

   “อีกสิ่งที่ AT HOME ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากคือครูติวเตอร์ผู้สอน โดยจิ๊บได้นำประสบการณ์ส่วนตัว ที่เดิมทีเป็นเด็กที่ตระเวนเรียนพิเศษมาตั้งแต่เรียนชั้นประถมศึกษา พูดได้ว่าสมัยเรียนอยู่ที่หาดใหญ่ ลงทุนนั่งเครื่องบินมาเรียนพิเศษที่กรุงเทพฯ เพื่อให้ได้เรียนคอร์สสดกับครูที่มีชื่อเสียงในวิชานั้นๆ ซึ่งก็เป็นค่าใช้จ่ายที่สูง”

   จากสิ่งนี้เอง ทำให้จิ๊บได้สัมผัสและรู้จักครูอาจารย์ที่มีชื่อเสียงและเชี่ยวชาญในวิชาต่างๆเป็นอย่างดี จึงได้ไปชักชวนกลุ่มติวเตอร์เหล่านั้นมาอยู่ใน AT HOME อีกทั้งมั่นใจได้ว่าคอร์สที่ติวเตอร์ผู้นั้นสอน เป็นเวอร์ชันที่อัปเดตตลอด ไม่ต้องกลัวว่าเนื้อหาจะเก่า

   ด้านคุณหลุยส์เล่าว่า ปัจจุบันอาจารย์ที่สอนบน AT HOME มีครบทุกวิชาหลากหลายคอร์ส อาทิ พี่ตุ้ย TUTOR MATHS : คณิตศาสตร์ระดับมัธยมปลาย, ANNOP : คณิตศาสตร์ระดับมัธยมต้น มัธยมปลาย และระดับมหาวิทยาลัย, A.BIG CENTER โดย ครูบิ๊ก-ดร.ธนพงษ์ กรีธาดำรงเดช : วิทยาศาสตร์ระดับประถม / วิทยาศาสตร์ระดับมัธยมต้น / เคมีระดับมัธยมปลาย / เคมีระดับมหาวิทยาลัย, อ.ธรรศ อยู่สุนทร จากสถาบัน A.BIG CENTER : เคมีแข่งขันสนามสอบโอลิมปิก

   ความถนัดแพทย์ โดยพี่มิวมิว และภาษาอังกฤษ หลักสูตรไทย และหลักสูตรนานาชาติโดยเน้นการเรียนภาษาอังกฤษอย่างถูกต้อง ใช้ได้จริง และ critical thinking โดยสถาบันพรีเมียร์ เพร็พ (PREMIER PREP) เป็นต้น รวมถึงมีแผนจะเพิ่มในส่วนคอร์สด้านทักษะ ทั้งด้านการใช้ชีวิต การทำงาน เจาะกลุ่มคนวัยทำงานที่ต้องการเสริมทักษะ เพื่อนำไปใช้ในการทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งตอนนี้ก็มีคอร์สในด้านภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น อีกด้วย

   ทั้งนี้ AT HOME ยังใส่ใจในเรื่องประสบการณ์ของผู้เรียน อาทิ การเล่นคลิปวิดีโอเรียน สามารถกดเล่น กดหยุด ปรับสปีด แสง เสียงได้ตามใจ ได้ตามสไตล์ของผู้เรียน มีระบบฝากคำถามถึงติวเตอร์ เมื่อผู้เรียนมีข้อสงสัย โดยติวเตอร์จะเข้ามาตอบคำถามที่น้องๆสงสัย อีกทั้งในเรื่องการนับเวลาเรียน AT HOME จะนับเวลาเรียนตามจริงจากการใช้งาน ไม่ได้นับจากการเข้าใช้งานบนแอปฯ

   คุณหลุยส์เล่าว่า เมื่อเร็วๆนี้ AT HOME ยังได้จัดโครงการดีๆ กับ “AT HOME Roads Show” โดยจะร่วมกับโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาทั่วประเทศ ที่สนใจอยากให้นักเรียนได้เรียนคอร์สของทาง AT HOME ก็สามารถติดต่อเข้ามาได้ งานนี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายอย่างใด สอบถามติดต่อได้ที่ : 09-9656-9954 สำหรับนักเรียนที่สนใจอยากเรียนก็สามารถดาวน์โหลดแอปฯ : AT HOME กันได้ โดยมีทดลองให้เรียนฟรีก่อนด้วย หรือสอบถามที่ไลน์ : @athometh

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Business on my wayโควิด-19สถาบันกวดวิชาสถาบันกวดวิชาออนไลน์ติวเตอร์เรียนออนไลน์การศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 20:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์