"Storytelling 2D Cafe" คาเฟ่…เล่าความสุข

ข่าว

  "Storytelling 2D Cafe" คาเฟ่…เล่าความสุข

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   5 ก.ย. 2563 05:01 น.

   ความรักและความชอบในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง อาจเป็นหนทางนำไปสู่เส้นทางธุรกิจของใครหลายๆคนก็เป็นได้

   แน่นอน...จากความรัก-ความชอบ ก็ล้วนเป็นแรงผลักดัน สามารถจุดไฟความมุ่งมั่นในตัวของเราได้

   Business On My Way สัปดาห์นี้ขอพาท่านผู้อ่านไปรู้จักกับสาวสวยคนเก่ง “คุณกวาง” (เขมจิรา จันทร์หอม) ผู้ที่เลือกเดินตามความรัก-ความชอบ กระทั่งปลุกปั้นธุรกิจส่วนตัวกับร้านคาเฟ่แสนน่ารักสดใส “สตอรี่เทลลิ่ง ทูดี คาเฟ่ (Storytelling 2D Cafe) คาเฟ่เอาใจสายรักสุขภาพดูแลตนเอง

   คุณกวางเล่าว่า จุดเริ่มต้นของร้าน Storytelling 2D Cafeแห่งนี้ คือเป็นความตั้งใจมานานมากแล้วว่า อยากที่จะเปิดร้านคาเฟ่ของตนเอง โดยแหล่งสร้างรายได้หลักและปัจจุบันก็คงทำอยู่คือรับงาน “พิธีกร” โดยสามารถพูดได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

   และด้วยความที่ทำอาชีพพิธีกร ก็ต้องเดินทางไปสถานที่ต่างๆมากมาย ทำให้มีโอกาสได้แวะไปลิ้มลองเครื่องดื่มและขนมจากคาเฟ่ต่างๆอยู่บ่อยครั้ง บวกกับความชอบส่วนตัวที่ชอบทานและหาคาเฟ่เก๋ๆนั่งทำงานซึ่งแน่นอนทำให้มีความคิดว่าวันหนึ่ง หากมีโอกาสจะเปิดคาเฟ่ของตนเอง

   กระทั่งมาถึงช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อทั้งด้านสุขอนามัย ระบบเศรษฐกิจของประเทศ แน่นอนกระทบต่อการสร้างรายได้ในอาชีพพิธีกร เนื่องจากการจัดงานอีเวนต์ต่างๆ ถูกระงับยกเลิกการจัดงาน

   “ตอนนั้นงานที่กวางมีในมือ ถูกยกเลิกไปหมด แต่ในความมืดที่ต้องเผชิญอยู่นั้น ก็มานั่งครุ่นคิดเพื่อหาแสงสว่างให้เจอ กระทั่งเกิดไอเดียว่า ไหนๆก็มีเวลาว่างแล้ว ก็ถือโอกาสลุยทำตามฝันคือทำคาเฟ่ ซึ่งก็ไม่รอช้าที่จะลงมือทำ”

   คุณกวางเล่าต่อว่า จากนั้นหลังตัดสินใจที่จะทำคาเฟ่ ก็ตระเวนหาหลักสูตรสอนทำเครื่องดื่ม ขนมเค้กต่างๆในสื่อออนไลน์เพื่อเสริมเขี้ยวเล็บเติมความแกร่งให้คาเฟ่สามารถแข่งขันได้ โดยในด้านสถานที่ก็นำอาคารพาณิชย์ที่ซื้อไว้อยู่แล้ว มาปรับปรุงเติมแต่งในสไตล์ที่เราชอบ

   ด้านการตกแต่งร้านก็เป็นการรังสรรค์จากฝีมือของกวางเอง ทั้งการวาดภาพ เพนต์ภาพ ออกแบบภาพบนผนัง ควบคุมการตกแต่งร้าน พูดง่ายๆว่าทำเองลงมือเองในทุกขั้นตอน เพื่อให้คาเฟ่ออกมาสมบูรณ์แบบ ในแบบที่เราอยากให้เป็น

   “ภาพที่นำเสนอในคาเฟ่ จะเน้นในรูปแบบที่สดใส สีสันสวยงาม เป็นภาพของดอกไม้เป็นหลัก รวมถึงภาพวิว ภาพจำลองบรรยากาศภายในบ้าน เพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการรู้สึกสบายๆ ผ่อนคลายเสมือนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ในสวนดอกไม้”

   คุณกวางเล่าว่า การที่เลือกนำเสนอภาพวาดต่างๆนั้นเป็นไอเดียมาจากอยากนำเสนอเรื่อง ราวต่างๆที่ตนเองชื่นชอบผ่านทางภาพให้ภาพเล่าเรื่อง บวกกับตนเองทำอาชีพด้านพิธีกร ซึ่งก็มีหน้าที่สื่อสารบอกเล่าเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ แบรนด์ของผู้ว่าจ้าง สื่อสารส่งต่อไปยังกลุ่มเป้าหมายหรือผู้บริโภค

   ทำให้เกิดแนวคิดว่าทำคาเฟ่ที่บอกเล่าเรื่องราวที่แสนประทับใจ ผ่านเมนูและเครื่องดื่มของทางร้าน Storytelling 2D Cafe

   ในส่วนเมนูของทางร้านจะเน้นด้านเครื่องดื่มในกลุ่มเครื่องดื่มสมูทตี้ ชา และกาแฟ โดยเมนูเด็ดจะเป็นสมูทตี้ อาทิ สตรอว์เบอร์รี สมูทตี้ เบอร์รีสมูทตี้ ผักผลไม้รวมสมูทตี้ พีชเสาวรสสมูทตี้ ช็อกโกบานาน่าสมูทตี้ เป็นต้น โดยที่สำคัญในการทำสมูทตี้จะไม่ใช้น้ำเชื่อมในส่วนผสม แต่ใช้ความหวานของผลไม้เอง นอกจากนี้ ในส่วนของชา กาแฟ ก็เลือกวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี เป็นวัตถุดิบออร์แกนิก

   ส่วนเมนูขนมของ Storytelling 2D Cafe ก็เน้นที่สายเฮลตี้ทานได้ สายรักขนมหวานทานดี โดยเป็นการผสมผสานของความอร่อยควบคู่ไปกับวัตถุดิบที่มีประโยชน์ อาทิ เค้กต่างๆ ก็เลือกใช้หญ้าหวานมาเป็นส่วนผสมเพื่อให้ความหวาน โดยไฮไลต์ของขนมคือ วุ้นดอกไม้มะพร้าวน้ำหอม ที่ใช้น้ำมะพร้าวล้วนๆในการทำแบบ 100%

   “จุดเด่นของเมนูขนมและเครื่องดื่มของทางร้าน จะเน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพเป็นออร์แกนิก เพื่อรังสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ รสชาติดี ส่งต่อให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลอง ที่สำคัญราคาจับต้องได้สมเหตุสมผล”

   ท้ายที่สุดคุณกวางเล่าว่า ทางร้านยังรับทำเป็นเซตบล็อก เพื่อนำไปจัดเลี้ยงในงานต่างๆ โดยมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงกระซิบบอกด้วยว่าที่ชั้น 2 ของทางร้านยังเตรียมเปิดเป็นร้านทำผม Herbal Hair Spa ในช่วงปลายเดือน ก.ย.นี้ อีกด้วย

   งานนี้ใครอยากไปชิมขนม เครื่องดื่ม ของร้าน Storytelling 2D Cafe ก็แวะไปกันได้ โดยสามารถเข้าไปดูเมนูหรือชมบรรยากาศร้านกันก่อนได้ที่เพจเฟซบุ๊ก : Storytelling 2d Cafe กันได้นะ!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Business on my wayสตอรี่เทลลิ่ง ทูดี คาเฟ่Storytelling 2D Cafeกวาง เขมจิราเขมจิรา จันทร์หอมร้านคาเฟ่Herbal Hair Spa

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 17:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์