ส่องตลาดรถยนต์ในจีน ยอดขาย นิสสัน ร่วง แต่โตโยต้า-ฮอนด้า ยังมาแรง

ข่าว

  ส่องตลาดรถยนต์ในจีน ยอดขาย นิสสัน ร่วง แต่โตโยต้า-ฮอนด้า ยังมาแรง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2563 22:55 น.

  ค่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น รายงานผลประกอบการในประเทศจีน โดยนิสสัน ยอดขายในแดนมังกรตก ขณะที่ โตโยต้า และ ฮอนด้า สองบริษัทคู่แข่งยอดขายยังพุ่ง

  เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2563 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ยอดขายรถยนต์ในประเทศจีน ของบริษัท นิสสัน บริษัทผลิตและพัฒนายานยนต์จากญี่ปุ่น มียอดขายตกลงร้อยละ 2.4 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันปีที่แล้ว แต่ในทางกลับกันรถยนต์จากบริษัท โตโยต้า และฮอนด้า บริษัทผลิตและพัฒนายานต์สัญชาติญี่ปุ่นคู่แข่งกลับมียอดขายพุ่งสูงขึ้น 

  นิสสัน ต้องเผชิญกับปัญหาจาก นายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัทที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวพันกับการโกงเงินบริษัทจนกลายเป็นคดีที่โด่งดังไปทั่วโลก ส่งผลกระทบต่อบริษัทรถยนต์รายอื่นที่เป็นพันธมิตร

  ทางบริษัทเผยว่า มียอดขายรถยนต์ในจีน 126,592 คัน ในเดือนสิงหาคม ถือว่าเพิ่มขึ้นร้อยละ 4.7 จากเดือนก่อนหน้า ซึ่งยอดขายของบริษัทอยู่ระหว่างการฟื้นตัวจากมาตรการล็อกดาวน์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อช่วงต้นปี

  ส่วนบริษัท โตโยต้า มียอดขายรถยนต์ 164,400 คันในเดือนสิงหาคม ถือว่าเป็นยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นถึงร้อยละ 27.7 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ในจำนวนนี้ยอดขายรถยนต์ 20,700 คันมาจากแบรนด์ Lexus ซึ่งเป็นแบรนด์รถยนต์ไฮ-เอ็นในเครือโตโยต้า ขณะที่คู่แข่งอย่างฮอนด้า มียอดขายรถยนต์ 148,636 คัน ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นร้อยละ 19.7 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว.

  ที่มา: Reuters

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์