'แม็คเคนซี สก็อตต์' ภรรยาเก่า 'เจฟฟ์ เบซอส' ขึ้นแท่นสตรีรวยที่สุดในโลก

ข่าว

  'แม็คเคนซี สก็อตต์' ภรรยาเก่า 'เจฟฟ์ เบซอส' ขึ้นแท่นสตรีรวยที่สุดในโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2563 22:45 น.

  หุ้นเทคโนโลยีส่งให้ 'แม็คเคนซี สก็อตต์' กลายเป็นสตรีที่มีมูลค่าทรัพย์สินทะลุ 2 ล้านล้านบาท ไต่ขึ้นเป็นมหาเศรษฐีหญิงที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

  เมื่อวันที่ 3 กันยายน 63 เว็บไซต์ CNN รายงานว่า แม็คเคนซี สก็อตต์ ภรรยาเก่าของ นายเจฟฟ์ เบซอส มหาเศรษฐีของโลก ขึ้นแท่นเป็นสตรีที่รวยที่สุดในโลก และนับเป็นมหาเศรษฐีอันดับที่ 12 ของโลก โดยเธอมีทรัพย์สินมูลค่ามากถึง 68,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 2.1 ล้านล้านบาท หลังจากที่หุ้นบริษัทเทคโนโลยีพุ่งสูงในรอบสามเดือนที่ผ่านมา โดยเมื่อปี 2019 แม็คเคนซี สก็อตต์ ได้รับหุ้นของบริษัท Amazon ร้อยละ 4 หลังจากการหย่าร้างกับนายเบซอส ซึ่งขณะนั้นหุ้นดังกล่าวมีมูลค่าสูงถึง 35,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 1 ล้านล้านบาท

  โดยในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา หุ้นของบริษัท Amazon พุ่งขึ้นร้อยละ 28 ซึ่งทำให้นายเบซอสมีมูลค่าทางทรัพย์สินมากถึง 200,00 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 6.2 ล้านล้านบาท กลายเป็นมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังเป็นปัจจัยที่ทำให้มูลค่าทรัพย์สินของ แม็คเคนซี สก็อตต์ พุ่งสูงขึ้นตามไปด้วยจนเธอกลายเป็นสตรีที่รวยที่สุดในโลกไปโดยปริยาย


  ก่อนหน้านี้ แม็คเคนซี สก็อตต์ ได้ประกาศว่า เธอได้บริจาคเงินมากถึง 17,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 53,329 ล้านบาท ให้แก่องค์กรต่างๆ 116 แห่ง เพื่อช่วยเหลือทั้งด้านสภาพอากาสและการแหยียดเชื้อชาติ นอกจากนี้เธอยังได้ร่วมโครงการ Giving Pledge ซึ่งเป็นการรณรงค์ให้มหาเศรษฐีระดับโลกบริจาคทรัพย์สินส่วนตัวเพื่อการกุศลด้วย.

  ที่มา: CNN , Businessinsider

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000
   05:33

   เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์