พลังงานทดแทนแห่งอาเซียน

ข่าว

พลังงานทดแทนแห่งอาเซียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ย. 2563 06:15 น.

นายทวารัฐ สูตะบุตร หัวหน้าผู้ตรวจราชการ กระทรวงพลังงานเปิดเผยว่า อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ได้ร่วมกับกระทรวงพลังงาน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) และภาคเอกชน จัดงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 (ASE 2020) ระหว่างวันที่ 23-26 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

ซึ่งเป็นงานแสดงนวัตกรรมด้านพลังงานทดแทนและสิ่งแวดล้อม ที่ครบครันที่สุดในอาเซียน และเป็นการรวมเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ที่สามารถตอบทุกโจทย์วิถีชีวิตสมัยใหม่หลังวิกฤติโควิด-19 ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การเปิดทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า แก่บุคคลทั่วไป จากค่ายรถยนต์ชั้นนำ โดยสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย และการจัดทำนิทรรศการแสดงนวัตกรรมและงานวิจัย ด้านยานยนต์ไฟฟ้าโดย กฟผ. เป็นต้น

“กระทรวงพลังงานได้มีกิจกรรมสัมมนาที่เป็นไฮไลต์ ในวันที่ 25 ก.ย.นี้ หัวข้อ International Conference “Rural Electrification: International Experience and Development in Thailand” เพื่อให้ความรู้และแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีด้านไฟฟ้าให้กับผู้ที่สนใจเข้ารับฟัง”

นางพิมพา ลิ้มทองกุล กรรมการฝ่ายส่งเสริมการวิจัย สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย กล่าวถึงความคืบหน้าของอุตสาหกรรม ยานยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ (อีวี) ว่า ประเทศไทยได้ตั้งเป้าหมายว่า ปี 2573 จะมีการผลิตอีวี 30% ของการผลิตรถยนต์ทั้งหมด ในประเทศ ขณะที่อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย รัฐบาลได้เล็งเห็นความจำเป็นในการขับเคลื่อน โดยได้มีการเสนอในที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติว่ารัฐบาลจะต้องเป็นผู้นำร่องใช้ก่อน เช่น การจัดซื้อหารถไฟฟ้า สำหรับหน่วยงานราชการ และรถเมล์ไฟฟ้าขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ

“สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ได้จัดกิจกรรมไฮไลต์ คือ EV DRIVE & RIDE หรือการเปิดสนามทดสอบรถยนต์ไฟฟ้า แบบมัลติแบรนด์ไม่แบ่งแยกค่าย ที่รวบรวมรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ 100% จากค่ายรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยมาให้สัมผัสประสบการณ์ในการขับขี่ อาทิ จากค่ายจากัวร์, นิสสัน, ฮุนได และมีผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้แบบตัวต่อตัวสามารถจองคิวได้ที่ http://testdrive.evat.online  หรือลงทะเบียนในงานที่บูธสมาคมฯ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไปดูอาการของคุณพี่คนนี้ โดนจับเดินทดสอบความเมา ไม่ตรงได้ไง..งงจัง
  03:31

  ไปดูอาการของคุณพี่คนนี้ โดนจับเดินทดสอบความเมา ไม่ตรงได้ไง..งงจัง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์