หุ้น Zoom พุ่งกระฉูด หลังบริษัททั่วโลกหันมาประชุมทางไกลช่วงโควิด

ข่าว

หุ้น Zoom พุ่งกระฉูด หลังบริษัททั่วโลกหันมาประชุมทางไกลช่วงโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 18:15 น.

Zoom แอปพลิเคชันสื่อสารทางไกลได้ประโยชน์จากล็อกดาวน์ไปเต็มๆ รายได้พุ่งฉุดไม่อยู่ นักวิเคราะห์เตือนรายได้อาจพุ่งแค่ช่วงสั้นๆ เท่านั้น

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563 เว็บไซต์ บิสเนส อินไซเดอร์ รายงาน Zoom บริษัทแอปพลิเคชันสื่อสารทางไกล รายงานผลกำไรไตรมาสที่สองทะลุเป้า โดยหุ้นของบริษัทปรับตัวสูงขึ้นร้อยละ 47 มีมูลค่า 478 ดอลลาร์ต่อหุ้น ซึ่งรายได้รวมพุ่งขึ้นอย่างก้าวกระโดดคิดเป็นร้อยละ 458 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว เป็นผลมาจากการที่บริษัททั่วโลกหันมาใช้การประชุมทางไกลหรือทำงานจากที่บ้านในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้บริษัทมียอดผู้ใช้งานมากขึ้น

ทางบริษัทคาดว่าจะสร้างรายได้ในไตรมาสที่สามสูงถึง 690 ล้านดอลลาร์ หรือราว 21,555 ล้านบาท และมีรายได้รวมตลอดทั้งปี 2,390 ล้านดอลลาร์ หรือ 74,687 บาท

อย่างไรก็ตามมีการตั้งข้อสังเกตว่า รายได้ของ Zoom ที่พุ่งอย่างก้าวกระโดดในช่วงโรคโควิด-19 ระบาดอาจเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งการประคองรายได้ในช่วงหลังการแพร่ระบาดอาจทำได้ยาก โดยเฉพาะในช่วงที่ผู้คนเลิกทำงานจากที่บ้านและเริ่มกลับไปทำงานตามปกติ

ที่มา: Businessinsider

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์