ไลฟ์สไตล์
100 year

แต่งตั้งโยกย้ายคลังจบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ย. 2563 08:33 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงการคลัง ว่า การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญประเภทบริหารระดับสูงของกระทรวงการคลัง ที่มีความวุ่นวายมาตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมานั้น สาเหตุเกิดจากรายชื่อโผแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูง ที่เสนอในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจรเมื่อวันที่ 25 ส.ค.63 ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมเป็นประธาน ของนายปรีดี ดาวฉาย รมว.คลัง ซึ่งนายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง เตรียมรายชื่อไว้นั้น ไม่ตรงกันกับโผรายชื่อของนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง จึงทำให้กระทรวงการคลังต้องถอนโผแต่งตั้งโยกย้ายดังกล่าวออกจากที่ประชุม ครม. และจะเสนอโผใหม่ในการประชุม ครม. วันที่ 1ก.ย.นี้

สำหรับตำแหน่งที่มีรายชื่อสลับสับเปลี่ยนกันไปมา คือ ตำแหน่งอธิบดีกรมสรรพสามิต ซึ่งล่าสุด ทั้งนายปรีดี และนายสันติ เห็นตรงกันที่จะเสนอให้ ครม.วันที่ 1 ก.ย.นี้ พิจารณาแต่งตั้งนายประภาส คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) จากเดิมที่เสนอนายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ส่วนผู้ที่จะดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ สคร.แทนคือ นางปานทิพย์ ศรีพิมล รองปลัดกระทรวงการคลังกลุ่มภารกิจด้านรายได้ ขณะที่อธิบดีกรมศุลกากร ยังเป็นชื่อนายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิตเช่นเดิม ซึ่งจะรับตำแหน่งแทนนายกฤษฎา จีนะวิจารณะ อธิบดีกรมศุลกากร ที่ขึ้นตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ จะเสนออีก 2 รายชื่อ เพื่อดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง ได้แก่ นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารตัวแทนของกลุ่มออกเสียงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ธนาคารโลก ประจำอยู่ที่สหรัฐฯ และกำลังจะย้ายกลับมา และนางวรนุชภู่อิ่ม ที่ปรึกษาด้านการบริหารเหรียญกษาปณ์และทรัพย์สินมีค่า (นักวิเคราะห์นโยบายและแผนทรงคุณวุฒิ) กรมธนารักษ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญประยุทธ์ จันทร์โอชาปรีดี ดาวฉายประสงค์ พูนธเนศกระทรวงการคลังกรมสรรพสามิตข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:29 น.