แต่งตั้งโยกย้ายคลังจบ

ข่าว

แต่งตั้งโยกย้ายคลังจบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ย. 2563 08:33 น.

บันทึก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงการคลัง ว่า การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญประเภทบริหารระดับสูงของกระทรวงการคลัง ที่มีความวุ่นวายมาตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมานั้น สาเหตุเกิดจากรายชื่อโผแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูง ที่เสนอในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจรเมื่อวันที่ 25 ส.ค.63 ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมเป็นประธาน ของนายปรีดี ดาวฉาย รมว.คลัง ซึ่งนายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง เตรียมรายชื่อไว้นั้น ไม่ตรงกันกับโผรายชื่อของนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง จึงทำให้กระทรวงการคลังต้องถอนโผแต่งตั้งโยกย้ายดังกล่าวออกจากที่ประชุม ครม. และจะเสนอโผใหม่ในการประชุม ครม. วันที่ 1ก.ย.นี้

สำหรับตำแหน่งที่มีรายชื่อสลับสับเปลี่ยนกันไปมา คือ ตำแหน่งอธิบดีกรมสรรพสามิต ซึ่งล่าสุด ทั้งนายปรีดี และนายสันติ เห็นตรงกันที่จะเสนอให้ ครม.วันที่ 1 ก.ย.นี้ พิจารณาแต่งตั้งนายประภาส คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) จากเดิมที่เสนอนายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ส่วนผู้ที่จะดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ สคร.แทนคือ นางปานทิพย์ ศรีพิมล รองปลัดกระทรวงการคลังกลุ่มภารกิจด้านรายได้ ขณะที่อธิบดีกรมศุลกากร ยังเป็นชื่อนายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิตเช่นเดิม ซึ่งจะรับตำแหน่งแทนนายกฤษฎา จีนะวิจารณะ อธิบดีกรมศุลกากร ที่ขึ้นตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง

นอกจากนี้ จะเสนออีก 2 รายชื่อ เพื่อดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง ได้แก่ นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารตัวแทนของกลุ่มออกเสียงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ธนาคารโลก ประจำอยู่ที่สหรัฐฯ และกำลังจะย้ายกลับมา และนางวรนุชภู่อิ่ม ที่ปรึกษาด้านการบริหารเหรียญกษาปณ์และทรัพย์สินมีค่า (นักวิเคราะห์นโยบายและแผนทรงคุณวุฒิ) กรมธนารักษ์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่
02:16

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์