กรมการท่องเที่ยว กำหนดอัตราค่าบริการขั้นต่ำ พ.ศ.2563

ข่าว

  กรมการท่องเที่ยว กำหนดอัตราค่าบริการขั้นต่ำ พ.ศ.2563

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  12 มิ.ย. 2563 17:28 น.

  มีผลใช้บังคับ ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2563

  ในขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID 19 กำลังคลี่คลาย การเตรียมความพร้อม เพื่อให้ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศสามารถกลับมาสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจประเทศ จึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง โดยเฉพาะภาคการประกอบธุรกิจนำเที่ยว ดังนั้น เพื่อรองรับการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ได้รับความเป็นธรรม และลดปัญหาข้อร้องเรียนจากนักท่องเที่ยว กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยคณะกรรมการธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ จึงได้มีประกาศ เรื่อง กำหนดอัตราค่าบริการขั้นต่ำ พ.ศ.2563 ซึ่งจะเริ่มมีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป

  ด้วยเจตนาให้เป็นอัตรากลางสำหรับผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว (บริษัททัวร์) ในการขายรายการนำเที่ยว (ทัวร์) และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อบริการนำเที่ยวจากผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว อันจะเป็นการช่วยลดปัญหากับดักราคาต่ำ ปัญหาการขาดคุณภาพ หรือการขาดมาตรฐานการบริการที่ดี รวมถึงปัญหาการขายทัวร์ราคาต่ำกว่าทุนแล้ว ไม่สามารถจัดให้นักท่องเที่ยวเดินทางได้ อีกทั้งเพื่อให้เป็นไปตามบทบัญญัติของกฎหมาย ว่าด้วยธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ซึ่งมีเจตนารมณ์หลักในการคุ้มครองนักท่องเที่ยว โดยการกำหนดอัตราค่าบริการ ขั้นต่ำดังกล่าว กำหนดในการนำเที่ยว 3 กลุ่มตลาด ดังนี้

  กรมการท่องเที่ยว จึงขอประชาสัมพันธ์ประกาศคณะกรรมการธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ดังกล่าว มายังผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว เพื่อให้ได้รับทราบและเตรียมความพร้อมในการกำหนดอัตราค่าบริการขั้นต่ำในการให้บริการนำเที่ยว เพื่อร่วมกันสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ผู้ซื้อรายการนำเที่ยว และสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศต่อไป สามารถติดตามสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมการท่องเที่ยว 02 141 3171

  #กรมการท่องเที่ยว #PRกรมการท่องเที่ยว #คณะกรรมการธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ #มัคคุเทศก์ #ไกด์ #ธุรกิจนำเที่ยว #บริษัททัวร์ #นักท่องเที่ยว #การท่องเที่ยว #ซื้อทัวร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมการท่องเที่ยวบริการนำเที่ยวบริษัททัวร์ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวมัคคุเทศก์นักท่องเที่ยวการเดินทางท่องเที่ยว
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 07:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์