ไลฟ์สไตล์
100 year

ใช้เฟซบุ๊กขายสินค้าเกษตร พาณิชย์เร่งช่วย “จีไอไทย” ให้พ้นภัยโควิด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 มิ.ย. 2563 05:45 น.
SHARE

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญาได้จัดโครงการ “ร่วมใจ ช่วยจีไอไทย พ้นภัยโควิด” โดยใช้เฟซบุ๊กแฟนเพจ : GI Thailand เป็นสื่อกลางแนะนำสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (จีไอ) เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถจำหน่ายสินค้าได้ตามปกติจนเกิดความเสียหายและขาดรายได้ โดยเฉพาะสินค้าเกษตรที่มีผลผลิตออกตามฤดูกาล จึงใช้ช่องทางออนไลน์เข้ามาช่วยเพื่อให้จำหน่ายสินค้าได้ตามวิถีชีวิตปกติแบบใหม่ที่คนหันมาใช้ช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น

ข่าวแนะนำ

กระทรวงพาณิชย์ได้ตระหนักถึงความสำคัญและความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยอาศัยสื่อออนไลน์เป็นช่องทางหลักในการสื่อสาร เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการให้สามารถจำหน่ายสินค้าได้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19”

สำหรับสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายผ่านทางเฟซบุ๊กมีผู้ประกอบการที่มีความพร้อมในการจัดส่งสินค้าแก่ผู้บริโภคผ่านระบบไปรษณีย์และสถานบริการขนส่งเอกชน ตอบรับเข้าร่วมทั้งสิ้น 104 ราย ประกอบด้วยผู้ประกอบการ 45 สินค้า จาก 35 จังหวัดทั่วประเทศ อาทิ ทุเรียนหลงลับแลอุตรดิตถ์ ลิ้นจี่แม่ใจพะเยา ปลากุเลาเค็มตากใบ กาแฟเมืองกระบี่ ศิลาดลเชียงใหม่ ลำไยอบแห้งเนื้อสีทองลำพูน กาแฟดอยตุง ข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้ ข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุง นิลเมืองกาญจน์ เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟซบุ๊กขายสินค้าเกษตรจีไอไทยวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศลกระทรวงพาณิชย์ขายสินค้าเกษตรสื่อออนไลน์ข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:13 น.