ตั้งกองทุนเพื่อธุรกิจท่องเที่ยว คิงเพาเวอร์ช่วยรัฐ 1.5 พันล้าน

ข่าว

  ตั้งกองทุนเพื่อธุรกิจท่องเที่ยว คิงเพาเวอร์ช่วยรัฐ 1.5 พันล้าน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ค. 2563 05:45 น.

  นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ได้ทำข้อมูลเป็นเอกสารนำเสนอต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ตามที่นายกรัฐมนตรีได้ทำจดหมายมาขอให้ช่วยเหลือประชาชนคนไทยทุกกลุ่มทุกภาคส่วนด้วยวิธีการใดก็ได้ เพื่อบรรเทาความทุกข์จากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้หลังกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ได้จัดทำโครงการเพื่อสังคมต่อเนื่องตั้งแต่โครงการเพื่อเยาวชน เช่น แจกลูกฟุตบอล 1 ล้านลูกสร้างฝันแก่เด็กไทย, สร้างสนามฟุตบอลเยาวชนไทยสนามที่ 61-100, ให้ทุนการศึกษาแก่มหาวิทยาลัยมอง ฟอร์ต จากมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา ด้านการสาธารณสุข ได้มอบตู้อบเด็กให้โรงพยาบาล, สนับสนุนมูลนิธิก้าวเพื่อสนับสนุนกิจกรรมด้านสาธารณสุข, ให้กระเป๋ายังชีพเพื่อบรรเทาทุกข์ และในด้านอาชีพ หนุนโครงการฟ็อกซ์ ฮันท์ และคิง เพาเวอร์ คัพ, การประกวดวงดนตรีดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมเป็นเงิน 749 ล้านบาท

  ส่วนโครงการเพื่อสังคมที่นำเสนอนายกรัฐมนตรีในงบประมาณปี 63-65 รวม 3 ปีเป็นเงิน 719.5 ล้านบาทนั้น คิง เพาเวอร์ ได้เสนอโครงการพัฒนาสังคมด้านชุมชน และเศรษฐกิจชุมชนเพื่อยกระดับศักยภาพของสินค้าไทยในชื่อ Thai Power World Market เพื่อยกระดับศักยภาพสินค้าไทยโดยเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าทางออนไลน์ และประชาสัมพันธ์ให้ชุมชน วิสาหกิจชุมชน พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สามารถสร้างยอดขายได้ในระดับนานาชาติ คิง เพาเวอร์ ในฐานะเจ้าของสโมสรทีมฟุตบอลเลสเตอร์ในพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ซึ่งมีผู้ชมกว่า 4,000 ล้านคนในยุโรปได้ขอให้นักเตะของเลสเตอร์ช่วยโปรโมตประเทศไทยด้วยการใส่เสื้อ “amezing Thailand” ที่ปักบนหน้าอกชุดแข่งขันในฤดูกาลนี้ พร้อมติดป้ายโฆษณาดิจิทัลในสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ตลอดฤดูกาล ทั้งยังให้การสนับสนับสนุนทางการแพทย์ ด้วยการมอบรถพยาบาล และบริจาคชุด PPE ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ด้วย

  “เราเสนอให้พัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวซึ่งคิดว่ากว่านักท่องเที่ยวจะกลับมาอาจใช้เวลา 1-2 ปี เราจึงจำ เป็นต้องตั้งกองทุนเพื่อธุรกิจการท่องเที่ยวขึ้น, ทำประกันภัยโควิด-19 ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไทย, พัฒนาระบบ e-visa on arrival การตรวจคนเข้าเมือง และบริหารจัดการ slot การบิน, พัฒนาองค์ความรู้แนวใหม่ให้สอดรับกับ New Normal, พัฒนา Super Application เพื่อการท่องเที่ยวในไทยทั้งแก่นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ, แก้ไขความไม่เพียงพอของมัคคุเทศก์ให้นักท่องเที่ยวบางสัญชาติ และจัดคลัสเตอร์กลุ่มจังหวัดเพื่อการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000
   05:33

   เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์