ตลาดนัดหัวเขียว : “ดอง ดอง ดองกิ” เดอะมาร์เก็ต เปิดบริการแล้ว

ข่าว

ตลาดนัดหัวเขียว : “ดอง ดอง ดองกิ” เดอะมาร์เก็ต เปิดบริการแล้ว

วานิชหนุ่ม

  4 เม.ย. 2563 05:02 น.

  บันทึก

  ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา “ดอง ดอง ดองกิ” เชนร้านค้าปลีกชื่อดัง “ดองกิ” จากประเทศญี่ปุ่นภายใต้แนวคิด “ที่สุดแห่งความสะดวกสบายและร้านดิสเคาน์สโตร์” ซึ่งเป็นที่นิยมช็อปปิ้งของชาวไทย ได้ตัดสินใจเปิดให้บริการสาขาที่ 2 ที่เดอะ มาร์เก็ต ราชประสงค์ นับเป็นสาขาที่ 2 ในประเทศไทย ท่ามกลางกระแสไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก

  หลังจากเปิดตัวในประเทศไทยสาขาแรกที่ซอยทองหล่อ กับสินค้าและบริการครบครันเหมือนในประเทศญี่ปุ่น ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา พร้อมแผนการขยายสาขาที่ 2 ต่อไป โดยนายชิมานุกิ โยซูเกะ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ ทองหล่อ จำกัด กล่าวว่า เปิดตัวต้องเดินหน้าต่อไปเพราะได้เตรียมแผนการไว้หมดแล้ว

  แม้รัฐบาลออกประกาศมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ขึ้น แต่ทางบริษัทเห็นพ้องต้องกันว่า พร้อมขอประกาศยืนยันที่จะเปิดให้บริการ “ดอง ดอง ดองกิ สาขาเดอะ มาร์เก็ต” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการกระจายสินค้าถึงมือผู้บริโภค ด้วยความพร้อมด้านการจัดจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอาหารสด เนื้อสัตว์ ผักผลไม้ อาหารญี่ปุ่นปรุงสำเร็จแบบซื้อกลับบ้าน อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป ของใช้เพื่อรักษาความสะอาดต่างๆ รวมถึงสินค้าเบ็ดเตล็ดต่างๆ รวมกว่า 13,000 รายการ โดยส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

  นอกจากนี้ยังเปิด SHOP IN SHOP แบรนด์ “โจเนทซึ คาคาคุ” แห่งแรกในประเทศไทย จำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภคบริโภคและสินค้าเบ็ดเตล็ดที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ภายใต้การควบคุมคุณภาพตามมาตรฐาน โดยกลุ่มบริษัท PPIH ซึ่งเป็นบริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่น

  “ขอให้ ‘ดอง ดอง ดองกิ’ ได้เป็นอีกหนึ่งกำลังใจ จากประเทศญี่ปุ่นถึงประเทศไทย โดยให้ลูกค้าได้มีโอกาสเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคคุณภาพดี ตามความ ต้องการอย่างเพียงพอ” นายชิมานุกิกล่าว

  ดอง ดอง ดองกิ” สาขาเดอะ มาร์เก็ต เป็นแฟล็กชิปสโตร์ที่มีพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตรกับสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพให้ผู้บริโภคได้จับจ่ายใช้สอย โดยวันแรกในการเปิดตัวได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่มาใช้บริการ และคาดว่าในช่วงต่อไปน่าจะมีลูกค้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง ทางทีมบริหารสินค้าเองได้เตรียมรับมือในการเติมสินค้าอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความมั่นใจได้ว่ามีสินค้าเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าอย่างแน่นอน

  สำหรับมาตรการเข้มงวดในการรับมือการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ยึดตามประกาศของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด ทั้งมาตรการการเว้นระยะห่างในการชำระเงินกว่า 1 เมตร การคุมเข้มความปลอดภัยของพนักงานและลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ โดยลูกค้าจะต้องตรวจวัดไข้ และสวมหน้ากากตลอดเวลา การจำกัดจำนวนลูกค้าให้เข้าซื้อตามความเหมาะสม พร้อมจัดบริการเจล แอลกอฮอล์ มีการเช็ดทำความสะอาดตะกร้าสินค้า แคชเชียร์ จุดบริการอาหาร ตลอดจนบริเวณจุดสัมผัสสาธารณะ พื้นทางเดิน ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ

  ขณะเดียวกัน พนักงานผู้ให้บริการทุกคนต้องได้รับการตรวจสุขภาพ วัดไข้ และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ส่วนผู้ประกอบอาหารจะต้องสวมถุงมือและล้างมืออย่างสม่ำเสมอ พนักงานทุกคนจะต้องล้างมือทุกครั้ง ก่อนและหลังสัมผัสอุปกรณ์สิ่งของ เครื่องใช้ ที่มีผู้สัมผัสจำนวนมาก และอำนวยความสะดวกในการจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จสำหรับซื้อกลับบ้านเท่านั้น

  ในช่วงแรกเปิดให้บริการนี้มีโปรพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าครบ 1,000 บาท พร้อมดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน DonKI และกด like&shareในเฟซบุ๊กของ The Market Bangkok รับสเปรย์แอลกอฮอล์ฟรี จนถึง 9 เมษายน จำกัด 50 คนแรกต่อวัน

  สำหรับแฟนๆดองกิ ที่เคยไปช็อปที่ประเทศญี่ปุ่นและที่สาขาแรกติดอกติดใจกัน ไม่น่าพลาดกัน แต่ในช่วงเชื้อโรคแพร่ระบาดนี้ควรทำตามนโยบาย social distancing ก่อน หากสถานการณ์คลี่คลายลงแล้วค่อยไปช็อปให้หนำใจกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
  04:26

  หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

  ApplicationMy Thairath

  วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 18:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์