ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิดพ่นพิษ 12 สนามบินภูมิภาคร้าง ไม่มีเที่ยวบินพาณิชย์ให้บริการ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 19:48 น.
SHARE

กรมท่าอากาศยาน ยอมรับวิกฤติโควิด กระทบธุรกิจการบิน ทำให้ท่าอากาศยานในสังกัด 12 แห่ง ไม่มีเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ แต่ยังสแตนด์บายเปิดสำนักงาน รองรับเที่ยวบินราชการและกรณีฉุกเฉิน

นายทวี เกศิสำอาง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบธุรกิจการบิน ทำให้ผู้ประกอบการสายการบินบางสายการบิน ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว ตามประกาศการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ เพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยปัจจุบันได้รับแจ้งจากสายการบินหยุดให้บริการชั่วคราว ได้แก่ สนามบินน่าน สนามบินเลย สนามบินร้อยเอ็ด สนามบินนครพนม สนามบินบุรีรัมย์ สนามบินแพร่ สนามบินแม่สอด สนามบินแม่ฮ่องสอน สนามบินระนอง และสนามบินชุมพร

ข่าวแนะนำ

สำหรับสนามบินนราธิวาส ได้ออกประกาศ NOTAM ปิดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. จนกว่าเหตุการณ์จะคลี่คลาย ส่วนสนามบินหัวหิน ได้แจ้งหยุดให้บริการ เส้นทางกัวลาลัมเปอร์ - หัวหิน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 มี.ค. - 17 พ.ค. จากการประกาศปิดประเทศมาเลเซีย

"ยอมรับวิกฤติโควิด ทำให้มีท่าอากาศยานในสังกัด 12 แห่ง สายการบินยกเลิกไม่มีเที่ยวบินเชิงพาณิชย์แล้ว แต่สนามบินยังคงเปิดให้บริการสำหรับเที่ยวบินฉุกเฉิน เที่ยวบินราชการ และเที่ยวบินขนส่งสินค้าอุปโภคและเวชภัณฑ์ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น." นายทวีกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด19สายการบินหยุดบินโควิดกระทบสายการบินสนามบินภูมิภาคสายการบินหยุดบริการสนามบินกรมท่าอากาศยานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:47 น.