โควิดพ่นพิษ 12 สนามบินภูมิภาคร้าง ไม่มีเที่ยวบินพาณิชย์ให้บริการ

ข่าว

โควิดพ่นพิษ 12 สนามบินภูมิภาคร้าง ไม่มีเที่ยวบินพาณิชย์ให้บริการ

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2563 19:48 น.

บันทึก

กรมท่าอากาศยาน ยอมรับวิกฤติโควิด กระทบธุรกิจการบิน ทำให้ท่าอากาศยานในสังกัด 12 แห่ง ไม่มีเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ แต่ยังสแตนด์บายเปิดสำนักงาน รองรับเที่ยวบินราชการและกรณีฉุกเฉิน

นายทวี เกศิสำอาง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบธุรกิจการบิน ทำให้ผู้ประกอบการสายการบินบางสายการบิน ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว ตามประกาศการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ เพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยปัจจุบันได้รับแจ้งจากสายการบินหยุดให้บริการชั่วคราว ได้แก่ สนามบินน่าน สนามบินเลย สนามบินร้อยเอ็ด สนามบินนครพนม สนามบินบุรีรัมย์ สนามบินแพร่ สนามบินแม่สอด สนามบินแม่ฮ่องสอน สนามบินระนอง และสนามบินชุมพร

สำหรับสนามบินนราธิวาส ได้ออกประกาศ NOTAM ปิดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. จนกว่าเหตุการณ์จะคลี่คลาย ส่วนสนามบินหัวหิน ได้แจ้งหยุดให้บริการ เส้นทางกัวลาลัมเปอร์ - หัวหิน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 มี.ค. - 17 พ.ค. จากการประกาศปิดประเทศมาเลเซีย

"ยอมรับวิกฤติโควิด ทำให้มีท่าอากาศยานในสังกัด 12 แห่ง สายการบินยกเลิกไม่มีเที่ยวบินเชิงพาณิชย์แล้ว แต่สนามบินยังคงเปิดให้บริการสำหรับเที่ยวบินฉุกเฉิน เที่ยวบินราชการ และเที่ยวบินขนส่งสินค้าอุปโภคและเวชภัณฑ์ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น." นายทวีกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 11:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์