“ทีเส็บ” ดึงเอกชนสัมมนาทั่วไทย แจก 2 หมื่นบาทสำหรับกลุ่มละ 40 คน

ข่าว

  “ทีเส็บ” ดึงเอกชนสัมมนาทั่วไทย แจก 2 หมื่นบาทสำหรับกลุ่มละ 40 คน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  27 ก.พ. 2563 09:37 น.

  นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ เปิดเผยว่า ได้ออกแคมเปญมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจประชุมเมืองไทย ภูมิใจช่วยชาติ โดยสนับสนุนองค์กรบริษัทเอกชน จัดประชุมสัมมนาและการเดินทาง เพื่อเป็นรางวัลภายในประเทศ ในรูปแบบบัตรกำนัลมูลค่า 20,000 บาทต่อกลุ่ม โดยต้องมีผู้เข้าร่วมงาน 40 คนขึ้นไป มีวันพักค้างอย่างน้อย 1 คืน และต้องเป็นการจัดกิจกรรมข้ามจังหวัดกับที่ตั้งของบริษัทนั้นๆ กำหนดเป้าหมายระยะแรกว่าจะช่วยกระตุ้นการจัดประชุมขององค์กรบริษัทเอกชนได้ 500 กลุ่ม หรือ 20,000-40,000 คน และคาดว่าจะสร้างรายได้กว่า 70 ล้านบาท

  “การดำเนินการครั้งนี้ จะช่วยให้เกิดการเดินทางในประเทศมากขึ้น ในช่วงนี้ที่การท่องเที่ยวเกิดปัญหา มีคนเดินทางท่องเที่ยวน้อยลง ซึ่ง การจัดสัมมนาในประเทศจึงมีความสำคัญ โดยเอกชนจะได้รับการสนับสนุนเงินจากภาครัฐด้วย รวมทั้งทีเส็บจะมีการหารือกับเอกชนอื่นๆ ในเดือน มี.ค.นี้ เพื่อขอให้มีการจัดโปรโมชันอื่นๆมาส่งเสริม”

  ทั้งนี้ จากการสำรวจสถิติธุรกิจไมซ์ (ธุรกิจจัดประชุมสัมมนา) ในประเทศของทีเส็บ ปีที่ผ่านมาพบว่า มีการจัดประชุมสัมมนาและเดินทางเพื่อเป็นรางวัลในประเทศรวม 20,251 งาน มีจำนวนผู้เข้าร่วมประชุมสัมมนาเดินทางเพื่อเป็นรางวัลในประเทศรวม 1,935,030 คน คิดเป็นการประชุมขององค์กรบริษัทเอกชน 17,499 งาน เป็นนักเดินทางจากบริษัทเอกชนที่มาประชุมสัมมนา 1,732,410 คน สร้างรายได้ 4,097 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวธุรกิจไมซ์ทีเส็บจัดสัมมนาการประชุมข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์