เศรษฐีซื้อเพชรคลายเครียดไวรัส ตบเท้าเข้าร่วมงาน "บางกอกเจมส์" คึกคัก

ข่าว

  เศรษฐีซื้อเพชรคลายเครียดไวรัส ตบเท้าเข้าร่วมงาน "บางกอกเจมส์" คึกคัก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  26 ก.พ. 2563 09:37 น.

  นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยหลังร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ (บางกอกเจมส์) ครั้งที่ 65 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 ก.พ.63 ว่า บรรยากาศการจัดงานครั้งนี้คึกคักกว่าที่คาดการณ์ไว้ เพราะผู้เข้าร่วมงานทั้งที่เป็นมหาเศรษฐี และผู้นำเข้าจากประเทศต่างๆที่ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าร่วมงานประมาณ 2,500 คน ส่วนใหญ่ไม่ยกเลิกการเดินทางมาเข้าร่วม แม้หลายประเทศได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยต่างชาติที่เข้าร่วมงานมากที่สุดคือ อินเดีย รองลงมาเป็น กลุ่มซีแอลเอ็มวี (กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม) ตะวันออกกลาง สหรัฐฯ จีน และยุโรป คาดว่าตลอดทั้งงานจะมีผู้ร่วมชมงานทั้งคนไทยและต่างประเทศกว่า 10,000 คน จากปี 62 ที่เข้าร่วมงานกว่า 15,000 คน “เท่าที่คุยกับผู้ประกอบการที่ร่วมงาน พบว่าแม้ว่าหลายฝ่ายยังกังวลกับไวรัสโควิด-19 แต่ตอนนี้ลูกค้าจำนวนมากต้องการสินค้า ทำให้ผู้นำเข้าจำเป็นต้องเร่งหาสินค้าเพื่อรองรับความต้องการ ที่สำคัญงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่จัดที่ฮ่องกงก่อนหน้าได้เลื่อนออกไป ทำให้ผู้ซื้อ-ผู้นำเข้าเกือบทั้งหมด มาเข้าร่วมงานในไทยแทน”

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงเปิดงาน มีบรรดาเศรษฐีทั้งไทยและต่างประเทศต่อแถวเข้าร่วมงานจำนวนมาก โดยที่ประตูเข้างาน มีเจ้าหน้าที่ และพยาบาลตรวจคัดกรองโรคอย่างเข้มงวดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ร่วมงาน อีกทั้งผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่ ใส่หน้ากากอนามัย โดยจากการสอบถามผู้ประกอบการบางราย พบว่ามีคำสั่งซื้อจำนวนมาก โดยผู้นำเข้าจะมีมูลค่าการสั่งซื้อไม่ต่ำกว่า 100,000-1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ส่วนเศรษฐีที่ซื้อไปใช้เอง มียอดซื้อไม่ต่ำกว่า 5-20 ล้านบาท โดยบางรายเปิดบูธได้ไม่ถึง 1 ชั่วโมง มีเศรษฐีคนไทยมาซื้อแล้ว 20 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บางกอกเจมส์สมเด็จ สุสมบูรณ์ซื้อเพชรโควิด-19เศรษฐีซื้อเพชรงานแสดงสินค้าอัญมณีข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 06:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์